Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Multicoin lỗ nặng nề trong năm 2022 vì sự sụp đổ của FTX

Multicoin Capital đã gửi thư tổng kết năm 2022 cho các nhà đầu tư và thừa nhận rằng giá trị quỹ phòng hộ của họ đã giảm đến 90% do nhiều biến động trong thị trường tiền mã hóa trong năm vừa qua.

Trong đó, sự sụp đổ nhanh chóng của sàn giao dịch crypto FTX đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ của Multicoin Capital.

multicoin
Multicoin Capital

Thư tổng kết năm 2022 của Multicoin Capital cho biết, quỹ đầu tư tiền mã hóa của họ đã trải qua một năm tệ hại nhất kể từ khi thành lập do ảnh hưởng của hàng loạt biến cố trong thị trường tiền mã hóa, trong đó có sự sụp đổ chóng vánh của sàn giao dịch FTX.

Quỹ bị kẹt đến 10% tổng tài sản trên nền tảng này và sở hữu một lượng lớn SOL, SRM và FTT – những token hệ Solana cũng bị bán tháo nghiêm trọng. Tuy nhiên, tính xuyên suốt lịch sử hoạt động, Multicoin Capital đã trả về lợi nhuận lên đến 1,376%.

Sau khi thị trường phục hồi vào tháng 01/2023, giá trị quỹ đã tăng 100%, đưa tổng lợi nhuận trả về lên đến 2,866%. Multicoin Capital được thành lập vào năm 2017 và tập trung đầu tư vào những token tiền mã hóa có thanh khoản tốt.

Nhằm tránh nguy cơ mắc kẹt tiền trên các sàn giao dịch trong tương lai, Multicoin Capital đã thông báo sẽ chỉ giữ một lượng tài sản đủ để giao dịch trong 48 giờ trên mỗi nền tảng và thay đổi quy trình quản lý tài sản thế chấp.

Họ cũng đang tìm kiếm đối tác lưu ký tài sản để giảm rủi ro. Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của quỹ vẫn là đặt niềm tin vào triển vọng dài hạn của tiền mã hóa và không tập trung vào những xu hướng tăng giảm ngắn hạn.

Về tài sản bị kẹt trên FTX, Multicoin Capital sẽ tách riêng số tiền đó để đảm bảo hoạt động bồi thường. Những lượng tiền mã hóa đã rút về trước đó cũng sẽ không bị ảnh hưởng nếu có lệnh thu hồi từ tòa án.

Đọc thêm:
Qũy Multicoin Capital là gì? 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *