Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ đầu tư Multicoin Capital là gì? Danh mục đầu tư của Multicoin Capital

Quỹ đầu tư Multicoin Capital là gì?

20210310 Multicoin Capital Research 1196x675 1

Multicoin Capital là một trong những quỹ đầu tư tài chính có tên tuổi hàng đầu trong giới Crypto và có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng tiền điện tử. Multicoin Capital được thành lập vào tháng 5 năm 2017, cho đến hiện tại Quỹ đang quản lý hàng tỷ USD về tài sản tiền kỹ thuật số.

Multicoin Capital quản lý quỹ đầu cơ và quỹ mạo hiểm, đầu tư trên cả thị trường công và tư.

Kể từ khi thành lập công ty, Multicoin Capital đã phát triển danh tiếng là những nhà tư tưởng độc lập, hướng về tương lai. Được biết đến với các mô hình kinh tế token tiên phong, phương pháp định giá và thách thức các giả định lâu đời mà hệ sinh thái tiền điện tử coi là đương nhiên.

Là một quỹ gốc tiền điện tử, Quỹ tích cực tham gia vào các mạng lưới thông qua staking, hoạt động của người quản lý, thanh lý và hơn thế nữa. Hơn nữa, Quỹ quen thuộc với bối cảnh công nghệ tiền điện tử và cấu trúc thị trường. Quỹ là những nhà đầu tư thực hành và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tối đa hóa sự thành công của các công ty trong danh mục đầu tư của họ.

Được Binance đầu tư chiến lược

Trong năm 2021, Multicoin Capital đã được Binance dẫn khoảng đầu tư chiến lược vào và trở thành thành viên góp vốn trong quỹ đầu tư tập trung vào tiền mã hoá, tham gia cùng Ribbit Capital Union Square Ventures, cũng như các nhà đầu tư độc lập khác như Marc Andreessen, đối tác quản lý quỹ tại Andreessen Horowitz (A16z) và David Sacks, người sáng lập Craft Ventures và là giám đốc điều hành đầu tiên của PayPal Holdings Inc..,

“Multicoin Capital mà một trong những chất liệu chính tạo nên sự thành công vang dội của một số câu chuyện trong thị trường tiền mã hóa. Họ đã bền bỉ nỗ lực thay mặt cho các nhà đầu tư để đem về những lợi nhuận hấp dẫn đồng thời phát triển tầm nhìn nhạy bén của mình trong việc xác định những dự án tiềm năng cùng khả năng dự đoán các biến động đột phá có thể tác động đến thị trường chung.”

“Doanh nghiệp sở hữu những thành tích ấn tượng và kiến thức độc đáo về các loại tài sản mới nổi với tiềm năng vượt mặt Bitcoin. Họ đích thị là những chuyên gia trong lĩnh vực này, và chúng tôi rất lấy làm hân hạnh khi có thể đồng hành cùng họ với tư cách là một thành viên góp vốn. Binance kỳ vọng có thể cùng hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Multicoin Capital trong ngành công nghiệp rộng lớn hơn.”

– CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) –

Đội ngũ vận hành

Xây dựng đội ngũ của mình trên khắp thế giới, với sự hiện diện ở Austin, Thành phố New York và Bắc Kinh, Multicoin Capital được vận hành bởi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực và là những người rất “mát tay” với các dự án tham gia đầu tư.

kyle samani 2

  • Kyle Samani – Quản lý đối tác: Là một cựu kỹ sư, Kyle là người lãnh đạo quá trình hình thành luận án kỹ thuật. Anh là đối tác hướng ngoại nhiều hơn, có mối quan hệ với các doanh nhân và các nhà đầu tư khác. Anh được công nhận rộng rãi trong hệ sinh thái tiền điện tử vì khả năng viết và phân tích cấp hệ thống của mình. Kyle trước đây đã thành lập Pristine, một công ty khởi nghiệp CNTT y tế đã huy động được hơn 5 triệu USD từ VC và được mua lại bởi Upskill. Kyle có bằng Tài chính và Quản lý của NYU. (Linkedin)

tushar jain 1

  • Tushar Jain – Quản lý đối tác: Tushar lãnh đạo việc xây dựng danh mục đầu tư, quản lý rủi ro và quản lý nhóm của Quỹ. Anh ấy đam mê mô hình kinh tế công nghệ blockchain mới và tập trung vào các sản phẩm tài chính phi tập trung, kinh tế học mã thông báo và chiến lược tiếp cận thị trường blockchain. Tushar trước đây đã thành lập ePworthyFinder, một công ty khởi nghiệp công nghệ CNTT y tế đã huy động được hơn 10 triệu USD từ VC và được mua lại bởi Elligo Health Research. Tushar có bằng Tài chính và Khoa học Chính trị của NYU. (Linkedin)

brian smith 1

  • Brian Smith – CFO và COO: Brian lãnh đạo tài chính và hoạt động của công ty. Ông chuyên về cấu trúc giao dịch, sự siêng năng cũng như các quy trình pháp lý và tài chính. Ông có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cổ phần công và tư nhân, ngân hàng đầu tư và tài chính doanh nghiệp. Brian trước đây từng là nhà phân tích cổ phần công tại Tiger Management (nơi anh đã giúp thành lập quỹ đầu cơ Tiger), một nhà đầu tư cổ phần tư nhân với Fox Paine & Co., một chủ ngân hàng đầu tư tại Greenhill & Co. và đồng lãnh đạo tài chính tại Bazaarvoice (BV) thông qua IPO của công ty. (Linkedin)

Các thành viên còn lại anh em tham khảo tại ĐÂY.

Danh mục đầu tư của Multicoin Capital

Multicoin Capital hướng đến các dự án có đội ngũ phát triển minh bạch và bản thân Quỹ cũng luôn có trách nhiệm với các dự án tham gia đầu tư khi luôn hỗ trợ dự án hết mình và chịu trách nhiệm về sự phát triển dài hạn.

mc

Multicoin Capital đầu tư trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng tập trung nhất vẫn là hướng đến những dự án Layer 1 và Layer 2. Và những lựa chọn đầu tư này đã mang lại cho Multicoin Capital những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Một số dự án nổi bật

Nguồn: Messari

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không thể mở rộng lớp thứ hai). Solana ra đời nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng của blockchain nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Hệ sinh thái của Solana sử dụng giao thức PoS (Proof-of-Stake), mang đến khả năng phân cấp, chế độ bảo mật cao trên diện rộng. Nền tảng của blockchain Solana là base-layer (lớp nền tảng) với khả năng mở rộng đạt tới trên 700.000 TPS (transactions per second: số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) mà không cần tới việc áp dụng lớp thứ 2. Dự án cũng có phí giao dịch thấp, chỉ khoảng 0.00005 đô la.

Terra

Terra là một dự án với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mới. Mạng lưới được xây dựng trên một nhóm các stablecoin mỗi loại stablecoin được neo với đồng tiền pháp định và chi phối về mặt thuật toán bởi đồng tiền ảo LUNA trên mạng lưới Terra.

Arweave

Arweave là một giao thức blockchain mới tiên phong trong việc lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn do cộng đồng điều khiển và quyết định.

Audius

Audius là nền tảng nghe nhạc trực tuyến phi tập trung được xây dựng với cơ sở hạ tầng blockchain công cộng và các công nghệ phi tập trung khác. Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ fan của họ.

Helium

Helium đang xây dựng mạng không dây ngang hàng đầu tiên trên thế giới.

Helium đang tạo ra một mạng toàn cầu mới cho hàng tỷ thiết bị IoT (Internet of Things). Mạng được cung cấp bởi Helium Hotspots, nơi cung cấp vùng phủ sóng không dây và tạo ra các token Helium. Trong vòng vài phút, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập điểm phát sóng và cung cấp kết nối cho các thiết bị IoT năng lượng thấp bằng LongFi, giao thức không dây mở mới của Helium.

Perpetual Protocol

Perpetual Protocol là một giao thức giao dịch hợp đồng vĩnh cửu phi tập trung cho mọi tài sản, được thực hiện bởi Trình tạo lập thị trường tự động ảo (vAMM). Perpetual Protocol sử dụng một hệ thống được sắp xếp hợp lý để cho phép nhà giao dịch đạt được những lợi ích từ việc sử dụng giải pháp xDai scaling mà không cần phải thiết lập ví.

Livepeer

Livepeer là nền tảng được thiết kế để giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng Streaming hoặc Video theo yêu cầu. Livepeer cho rằng, họ có thể cắt giảm chi phí tài nguyên lên đến 50 lần so với các phương pháp truyền thống.

THORChain

THORChain là một giao thức thanh khoản xuyên chuỗi cho phép hoán đổi bất kỳ loại tài sản nào cho một tài sản khác trong các nhóm thanh khoản. THORChain tạo ra các Liquidity Pool liên tục chứa các Crypto Assets và cho phép Swap tức thì tất cả các loại tài sản với nhau.

Serum

Serum là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động theo cơ chế Order book trên blockchain Solana. Sàn Serum với mục đích mở rộng và tăng thanh khoản cho các công cụ phái sinh, giải quyết một số lỗ hổng và hạn chế về cấu trúc của DeFi hiện tại.

Alpha Finance

Alpha Finance Lab (ALPHA) là một nền tảng cross-chain DeFi, dự án tập trung đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm và các dịch vụ về tài chính phục vụ người dùng trên các blockchain khác nhau, bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Coin98

Coin98 là một “nền tảng DeFi tất cả trong một” cung cấp một bộ sản phẩm đầy đủ, bao gồm Ví Coin98, Sàn giao dịch Coin98 và Space Gate (một cầu nối chuỗi chéo). Coin98 đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu chưa được khai thác trong ngành và trở thành cổng kết nối kết nối người dùng TradFi với bất kỳ dịch vụ DeFi và blockchain nào.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Multicoin Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *