Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mục tiêu mainnet của Base đang tới gần

base

Base, giải pháp Layer 2 do Coinbase phát triển, đã hoàn thành các cuộc kiểm tra bảo mật cho việc ra mắt mainnet trong thời gian sắp tới.

Theo bài đăng trên blog, để đảm bảo tính an toàn của công nghệ OP stack trong Base, sàn Coinbase đã triển khai kiểm tra bảo mật nội bộ trong 6 tháng qua.

Sàn giao dịch cho biết các chuyên gia đã kiểm tra tất cả các hợp đồng thông minh của Optimism trên cả Layer 1 và Layer 2 để xác định các lỗ hổng tiềm ẩn trong mạng lưới.

Quá trình kiểm tra đã diễn ra trong 14 ngày. Kết quả cho thấy, trong số 100 chuyên gia bảo mật blockchain tham gia, không ai phát hiện được bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trong Base. Điều này cho thấy nền tảng này đã sẵn sàng để tiến tới bước tiếp theo.

Base là một Layer-2 phi tập trung trên Ethereum và sử dụng công nghệ của Optimism. Cụ thể, Base được xây dựng trên mã nguồn mở của OP Stack, bộ công cụ hỗ trợ phát triển Superchain của Optimism.

Base hiện đang trong qua trình ráo riết chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet. Hiện tại, Base đã tạo ra một mạng thử nghiệm (testnet) nhằm xây dựng lên một lớp 2 trên Ethereum sử dụng công nghệ Optimistic Rollup để giảm phí giao dịch và tăng khả năng mở rộng. Tuy nhiên, testnet hiện tại chỉ kết nối với mạng testnet Goerli của Ethereum, chưa kết nối với phiên bản mainnet.

Có 5 tiêu chí cần thỏa mãn trước khi Base network có thể ra mắt mainnet. Hai tiêu chí đã được hoàn thành, trong khi ba tiêu chí còn lại. Tiêu chí đầu tiên là testnet phải thành công trong việc thực hiện hard fork Regolith, làm thay đổi về mặt bảo mật trong quá trình thực hiện tiền gửi. Tiêu chí thứ hai là testnet phải trải qua một đánh giá cơ sở hạ tầng với nhóm OP Labs. Hai tiêu chí đầu tiên này đã được hoàn thành.

Tiêu chí thứ ba là nâng cấp thành công mạng lưới lên phiên bản Bedrock. Bedrock sẽ giảm phí giao dịch, rút ngắn thời gian tiền gửi và thực hiện một số thay đổi khác. Nâng cấp Bedrock của Optimism được lên lịch vào ngày 6 tháng 6, tuy nhiên, đội ngũ Base chưa công bố một ngày cụ thể cho phiên bản nâng cấp của họ.

Tiêu chí thứ tư và thứ năm là “hoàn thành thành công các cuộc kiểm tra nội bộ và ngoại vi mà không có vấn đề nghiêm trọng về mức độ nguy hiểm” và “chứng minh tính ổn định của testnet.” Đội ngũ Base chưa đặt ra một ngày cụ thể cho hai tiêu chí cuối cùng này.

Mặc dù lộ trình này không đưa ra các ngày cụ thể, một đại diện từ Base cho biết rằng “Base sẽ công bố các mốc mà nó sẽ đạt được khi tiến gần hơn đến việc ra mắt mainnet” và thời gian cụ thể sẽ được chia sẻ “sớm.”

Xem thêm: L2 Base đang chuẩn bị cho việc ra mắt Mainnet vào cuối năm

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *