Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mt. Gox thông báo trả nợ đợt 1, nhưng sẽ mất thời gian để thanh toán

Mt. Gox mới đây thông báo cáo thực hiện khoản thanh toán đầu tiên cho các chủ nợ của sàn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng cần theo dõi trong tháng 4 này.

mt-gox-bitcoin

Trước đó, hạn trả tiền là vào tháng 3 nhưng đã bị Mt. Gox dời đến ngày 06/04 (theo giờ UTC). Tuy nhiên, lần này đã không có sự trì hoãn nào xảy ra.

Vào chiều ngày 07/04 (theo giờ Việt Nam), ủy thác viên của Mt. Gox thông báo rằng thời hạn cho các chủ nợ cung cấp thông tin đã hoàn tất, sàn sẽ bắt đầu quá trình thanh toán đợt đầu tiên. Tuy nhiên, các chủ nợ sẽ không thể nhận được tài sản ngay lập tức mà cần phải chờ thời gian xử lý.

Theo ủy thác viên của Mt. Gox, hiện đang tiến hành những bước chuẩn bị cuối cùng, sau đó sẽ gửi coin cho các tổ chức tài chính và sàn giao dịch crypto. Từ đó sàn mới gửi cho chủ nợ. Do đó, dự kiến sẽ mất một khoảng thời gian trước khi việc hoàn trả bắt đầu.

Hạn chót cho việc thanh toán lần này là đến ngày 31/10, tuy nhiên, ủy thác viên cũng lưu ý rằng hạn chót có thể được gia hạn nếu có sự cho phép của Tòa án quận Tokyo.

Theo bảng cân đối kế toán, ủy thác viên của Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142.000 BTC, 143.000 BCH và 69 tỷ yên Nhật (tương đương 510 triệu USD). Tuy nhiên, chưa có thông tin về số tiền chính xác của đợt thanh toán này. Thanh toán sẽ được thực hiện bằng BTC, BCH và tiền pháp định. Giá trị 200.000 yên đầu tiên sẽ được thanh toán bằng yên Nhật, sau đó mới đến thanh toán bằng crypto – nếu chủ nợ chọn nhận bằng crypto. Khoản thanh toán crypto gồm 71% coin (BTC và BCH) và 21% tiền mặt.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *