Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mt. Gox lùi thời hạn trả nợ thêm 1 năm

Khi gần đến hạn chót buộc phải trả nợ, những chủ nợ của Mt. Gox lại nhận được bức thư thông báo sàn dời thời hạn trả tiền thêm 1 năm nữa.

mt-gox-bitcoin

Theo thông tin từ trang Wu Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox đã quyết định gia hạn thời hạn trả nợ thêm một năm, từ ngày 31/10 năm nay sang ngày 31/10/2024.

Tuy nhiên, những chủ nợ đã cung cấp đầy đủ thông tin trong quá trình đăng ký có thể được hoàn trả sớm nhất trong năm nay. Đối với những người khác, thời hạn trả nợ dự kiến là vào cuối tháng 10/2024.

Dựa theo bảng cân đối kế toán, Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142,000 BTC, 143,000 BCH và 69 tỷ yên Nhật.

Theo kế hoạch, khi thời hạn đến, Mt. Gox sẽ trả nợ dưới dạng BTC, BCH và tiền pháp định. Khoảng 200,000 yên đầu tiên sẽ được thanh toán trước bằng yên Nhật, sau đó mới đến thanh toán bằng crypto – nếu chủ nợ chọn nhận bằng crypto. Khoản thanh toán crypto sẽ bao gồm 71% coin (BTC và BCH) và 21% tiền mặt.

Mt. Gox, một sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin, có trụ sở tại Shibuya (Tokyo) và đã được thành lập từ năm 2010. Vào thời điểm đó, nền tảng này đã thực hiện gần 70% tổng số giao dịch Bitcoin trên toàn cầu.

Tuy nhiên, vào năm 2014, Mt. Gox đã buộc phải đóng cửa do bị tấn công mạng và mất hàng trăm nghìn Bitcoin. Sàn giao dịch thông báo rằng, các khách hàng đã mất mát khoảng 750,000 Bitcoin và sàn chính cũng bị mất khoảng 100,000 Bitcoin.

Tổng số Bitcoin bị đánh cắp đó chiếm hơn 7% tổng nguồn cung Bitcoin tại thời điểm đó, và có giá trị lên tới 473 triệu USD. Với sự tăng trưởng liên tục của giá Bitcoin, giá trị của số Bitcoin này đã tăng lên thành 17 tỷ USD.

Mặc dù gần 200,000 Bitcoin đã được thu hồi, nhưng các nạn nhân vẫn chưa thể nhận lại tiền của họ do các vấn đề pháp lý tại Nhật Bản. Cho đến năm 2021, kế hoạch bồi thường mới được nộp đến tòa án Nhật Bản và đã được chấp thuận.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *