Mt. Gox công bố kế hoạch trả 300.000 BTC và BCH cho người dùng

Người được uỷ thác của sàn Mt. Gox đã công bố dự thảo kế hoạch hoàn trả tiền cho những người dùng từng bị thiệt hại trong quá khứ. 

Theo thông báo đăng tải trên website của Mt. Gox vào hôm thứ Ba, đại diện sàn cho biết:

“Tòa án Quận Tokyo và một nhà chức trách sẽ thẩm định dự thảo kế hoạch bồi thường và quyết định xem liệu có tiến hành trả tiền cho người dùng theo như kế hoạch đó hay không.”

Dù không đưa ra thêm thông tin chi tiết về cách hoàn tiền và thời gian cụ thể, song thông báo trên đánh dấu việc khoảng thời gian chờ đợi từ năm 2014 đến nay của người dùng Mt. Gox có lẽ đã sắp sang hồi kết.

Cho những ai chưa biết, Mt. Gox từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Vào năm 2014, sàn đã bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động sau khi bị hacker cuỗm đi hơn 850.000 BTC trong một khoảng thời gian dài.

Sàn sau đó đã khôi phục được khoảng 200.000 BTC từ một ví dự trữ, cũng như nhận được một lượng Bitcoin Cash (BCH) sau khi đồng tiền này hard fork từ Bitcoin hồi năm 2017.

Ở lần thống kê gần nhất, người được ủy thác của Mt. Gox được cho là vẫn đang nắm giữ khoảng 141.000 BTC và 142.8000 BCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: