Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Cộng đồng tiền điện tử đang bàn tán xôn xao khi chứng kiến lượng thanh khoản lớn rút khỏi dự án tiền điện tử Safereum chỉ trong vài giờ sau khi đội ngũ gây quỹ 600,000 USD.

rug pull 04

Theo công ty bảo mật blockchain CertiK và các chuyên gia khác, đội ngũ Safereum đã bất ngờ mở khóa nguồn cung token và bán hơn 600 ETH giá trị tài sản mà họ nắm giữ. Điều này đã làm giá của Safereum (SAFEREUM) giảm hơn 94%.

Vụ rug pull xảy ra sau khi đội ngũ gây quỹ khoảng 600,000 đô la cho một token phái sinh có tên “Safepad.” Khoản tiền này là một phần trong tổng số tiền bị đánh cắp, tổng cộng khoảng 720 ETH, trị giá 1,27 triệu USD theo giá hiện tại.

CertiK lưu ý rằng số tiền bất hợp pháp đã được phân phối thông qua một loạt ví, làm xáo trộn quá trình giám sát.

Tài khoản Safereum chính thức trên Twitter X cũng đã bị xóa.

Vào thời điểm viết bài, SAFEREUM đang giao dịch với giá 0.0000008 USD, giảm 94.1% so với giá trước đó là 0.000014 USD.

saferum-price-after-rug-pull

Sau khi vụ lừa đảo diễn ra, nhiều KOL có dính líu đã bị cộng đồng chỉ trích vì vai trò của họ trong việc quảng bá dự án Safereum.

Thám tử blockchain ZachXBT đã đặc biệt chỉ ra một KOL có biệt danh là ProTheDoge vì vai trò của người này trong việc quảng bá cho dự án lừa đảo. Lưu ý rằng đây không phải lần đầu tiên ProTheDoge đã làm điều đó mà không trải qua quá trình thẩm định kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *