Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một ví cá voi vừa mua số lượng lớn Bitcoin

Mới đây trong lúc Bitcoin tăng giá lên mức 47,000 USD, một cá voi đã bỏ hàng chục triệu đô để mua đồng coin này.

bitcoin-whales

Theo Lookonchain, một cá voi vừa bỏ 18.25 triệu USDC để mua vào 391 Wrapped Bitcoin (WBTC) trong vòng 6 giờ qua. Giá trung bình mua WBTC là 46.689 đô la.

Động thái mua vào của cá voi diễn ra vào lúc giá Bitcoin bật tăng từ 43,800 USD lên trên 47,000 USD, đánh dấu mức tăng hơn 7.3% trong thời gian ngắn. Lý do của đà tăng này có thể là do hạn duyệt của SEC với Bitcoin ETF Spot đang đến rất gần.

Theo báo cáo của Fox Business, BlackRock, cùng với Grayscale Investments, Valkyrie, ARK 21Shares và Invesco, đã hoàn tất cập nhật hồ sơ cho quỹ Bitcoin ETF Spot của mình. Trước đó, Cboe BZX, sàn giao dịch, đã nộp các biểu mẫu tương tự cho VanEck, WisdomTree, Pando Asset AG và Franklin Templeton vào tuần trước.

Cũng theo tờ báo này, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, dự báo việc SEC phê duyệt đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot của họ sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần này.

Xem thêm: Blackrock dự báo thời điểm SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot của họ

Tuy vậy trong lúc thị trường Crypto đang hào hứng với tin Bitcoin ETF Spot, Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây đã công bố một bản báo cáo chi tiết trên nền tảng X, cảnh báo nhà đầu tư nói không với việc “FOMO” vào thị trường “tài sản kỹ thuật số”. FOMO (viết tắt của 4 từ tiếng anh ‘Fear of Missing Out’) có nghĩa là việc sợ bị bỏ lỡ một cơ hội nào đó.

Trong báo cáo, SEC khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn thận trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Theo SEC, tài sản kỹ thuật số hiện rất “phức tạp” và nhiều vấn đề, qua đó có thể gây hại cho những nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ.

Xem thêm: SEC cảnh báo nhà đầu tư không FOMO vào thị trường tiền ảo

Thuật ngữ “cá voi” (whale) được sử dụng để mô tả những nhà đầu tư kiểm soát số lượng lớn tài sản và có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của đồng tiền đó. Thường hành động đẩy token lên một sàn giao dịch sẽ đi kèm với việc người nắm giữ có thể bán token đấy để đổi lấy stablecoin, qua đó làm tăng áp lực bán đối với token đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *