Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm

Một địa chỉ ví Bitcoin “ngủ đông” từ thời Satoshi Nakamoto vẫn còn hoạt động đã “tỉnh giấc” sau 10 năm.

crypto whale

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, ví Bitcoin này chứa 687 BTC (43.9 triệu USD) và đã chuyển số tiền nắm giữ sang hai ví khác nhau vào ngày 6 tháng 5.

Trước đây ví này đã nhận được 687.33 BTC (trị giá khoảng 630,000 USD) vào ngày 12 tháng 1 năm 2014, khi giá Bitcoin còn đang là $917. Kể từ đó ví này bước vào hành trình “ngủ đông”, không hoạt động trong nhiều năm.

Việc “thức giấc” của những ví “ngủ đông”, đặc biệt là từ thời Satoshi Nakamoto còn hoạt động, thường gây sự tò mò trong cộng đồng tiền điện tử. Thuật ngữ “kỷ nguyên Satoshi” liên quan đến những ngày đầu sau khi Bitcoin được tạo ra khi người sáng lập ẩn danh của nó, Nakamoto, hoạt động trực tuyến trên các diễn đàn. Một số ví từ thời Satoshi thường được cho là có liên quan đến chính Satoshi.

Sự việc này đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội, với nhiều suy đoán rằng đó có thể là ví của Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó có thể liên quan đến thợ đào hoặc người mua sớm đang phân bổ lại danh mục nắm giữ của mình hoặc chốt lời.

Theo báo cáo của Fortune, có tổng cộng 1.75 triệu ví Bitcoin đã “ngủ đông” trong hơn một thập kỷ. Những ví này chứa số BTC lên tới 1,798,681 Bitcoin, trị giá khoảng 121 tỷ USD theo giá ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *