Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một tờ giấy có dòng chữ “Buy Bitcoin” vừa được bán với giá triệu USD

photo 2024 04 25 15 44 44

Một tờ giấy viết tay với dòng chữ “Mua Bitcoin” – nổi tiếng vì xuất hiện trên sóng phát thanh sau lưng cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen vào năm 2017 – đã được bán với giá 16 BTC, tương đương khoảng 1.027 triệu đô la.

Dòng chữ đã được trao cho người ra giá cao nhất, với biệt danh “Squirrekkywrath,” sau một phiên đấu giá kéo dài một tuần vào thứ Tư tại Pubkey Bar ở New York. Người viết tờ giấy trên, Christian Langalis, đã chính thức chấp nhận mức giá trên.

“Theo mô tả trên trang web, với việc vẽ vội trên một tờ giấy pháp lý màu vàng, bức vẽ biểu tượng này đánh dấu sự xâm nhập của Bitcoin vào cảnh quan tiền tệ toàn cầu – dòng chữ này là một trong số ít các hiện vật vật lý về Bitcoin được nhiều người biết đến, bởi tính ảo của Bitcoin,” mô tả trên trang web nói.

Tờ giấy được đấu giá cũng bao gồm các ghi chú và bản vẽ mẫu của Langalis từ ngày đó.

Langalis, một thực tập sinh 22 tuổi tại Viện Cato, đã được thấy đứng cầm dòng chữ “Mua Bitcoin” sau lưng Yellen vào tháng 7 năm 2017 trong cuộc điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện được truyền hình. Lúc đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang đang phát biểu về báo cáo chính sách tiền tệ hàng năm của Fed trước Quốc hội.

Mặc dù Langalis đã bị đưa ra khỏi phòng điều trần sau khi giơ dòng chữ, giá của Bitcoin tăng 3.7% vào thời điểm phát sóng, theo CNBC.

buy bitcoin
Tờ giấy “Buy Bitcoin” gây bão năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *