Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một tổ chức vừa yêu cầu SEC từ chối Bitcoin ETF Spot

Tổ chức phi lợi nhuận Better Markets, chuyên đấu tranh cho việc thiết lập quy định tài chính chặt chẽ hơn, vừa phản đối mạnh mẽ việc Cơ quan Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xem xét và phê duyệt một số đơn đăng ký để thành lập quỹ Bitcoin ETF Spot.

sec-bitcoin-etf

Trong lá thư ý kiến gửi đến SEC, CEO kiêm đồng sáng lập Better Markets, Dennis M. Kelleher, lập luận rằng việc chấp thuận quỹ ETF Bitcoin có thể tạo ra “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với nhà đầu tư và đặt ra những lo ngại về tính đầu cơ, biến động cao và tác động xấu tới hàng triệu nhà đầu tư và người nghỉ hưu tại Hoa Kỳ.

Kelleher cảnh báo rằng chấp thuận quỹ Bitcoin ETF Spot có thể làm gia tăng khả năng xảy ra gian lận trên thị trường Bitcoin, đồng thời đặt ra vấn đề về sự tập trung cao của Bitcoin vào một số ít chủ sở hữu. Ông cũng chỉ ra rằng tính biến động cao của Bitcoin làm cho sản phẩm này không phù hợp để cung cấp cho nhà đầu tư, với quan điểm rằng quỹ ETF Bitcoin có thể mang lại rủi ro không nhất quán với nghĩa vụ bảo vệ nhà đầu tư và lợi ích công chúng.

Ngoài ra, Kelleher nhấn mạnh rằng thị trường Bitcoin hiện tại quá nhỏ để ngăn chặn sự thao túng, và các thỏa thuận giám sát cũng không đủ để ngăn chặn các vấn đề này. Ông kết luận rằng việc chấp thuận quỹ ETF Bitcoin sẽ là “một sai lầm quy định có quy mô lịch sử.”

Better Markets, tổ chức vốn nhận được ủng hộ từ các nhân vật như Cựu Tổng thống Barack Obama, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Chủ tịch SEC Gary Gensler, là một tổ chức không phân biệt chính trị chủ trương tăng cường quy định tài chính trên Wall Street. Công ty này thường xuyên đưa ra các đề xuất và lời kêu gọi để ngăn chặn sự mở rộng của quy định về tiền điện tử, và đã từ chối một khoản quyên góp lớn từ FTX để hỗ trợ một công ty tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *