Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhiều chủ nợ Genesis vẫn “chê” thoả thuận trả nợ của DCG

Một nhóm các chủ nợ của Genesis, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, mới đây đã tỏ rõ sự không hài lòng với thỏa thuận trả nợ mới nhất của công ty mẹ Digital Currency Group (DCG).

Genesis DCG 04

Cụ thể nhóm Ad Hoc bao gồm một số chủ nợ của Genesis Global Capital (GGC) – do luật sư Brian Rosen và Jordan Sazant đại diện – đã phản hồi với kế hoạch phá sản mới nhất của Genesis. Họ gọi thỏa thuận đạt được của DCG là “hoàn toàn không đủ”.

Nhóm Ad Hoc nhấn mạnh rằng họ thực sự không ủng hộ thỏa thuận đề xuất nguyên tắc, gọi đóng góp của DCG là “hoàn toàn không đủ để đáp ứng” yêu cầu của họ. Các chủ nợ lập luận rằng DCG và Genesis không sẵn lòng tuân thủ nghĩa vụ tối đa hóa việc trả tiền cho các chủ nợ.

Được đăng chỉ vài giờ trước đó, bản cập nhật công khai cho biết DCG đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc với các chủ nợ không có tài sản đảm bảo của Genesis (UCC) và các chủ nợ, đề xuất khôi phục tương đương USD từ 70% – 90%. Bản cập nhật nhấn mạnh rằng cả Nhóm Ad Hoc và sàn giao dịch Gemini đều không ủng hộ thỏa thuận nguyên tắc được mô tả trong bản cập nhật kế hoạch.

“Thay vì nhận được 630 triệu đô la đã đáo hạn và nên được thanh toán cách đây 3 tháng, DCG chỉ sẽ thanh toán 275 triệu đô la vào lúc này và sẽ thanh toán thêm 328.8 triệu đô la vào 2 năm tới,”

“Không thể xem kịch bản này là tối ưu cho các chủ nợ hiện tại được, chưa kể còn nhiều yêu cầu khác của chúng tôi vẫn chưa được đáp ứng”

– Nhóm Ad Hoc cho biết

Như Allinstation đã đưa tin, theo thông tin từ hồ sơ tòa án ngày 29/8, Digital Currency Group (DCG) đã thành công một phần trong việc thỏa thuận với các chủ nợ của Genesis để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố phá sản của nền tảng cho vay này.

Cụ thể thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp các chủ nợ không có tài sản đảm bảo có thể thu hồi khoảng 70%-90% giá trị tài sản dưới dạng USD và khoảng 65%-90% giá trị tài sản dưới dạng tiền điện tử.

Hơn nữa, DCG cũng đạt thỏa thuận một phần về kế hoạch trả nợ. Cụ thể việc này sẽ được chia thành hai giai đoạn, khoảng 328.8 triệu USD trong vòng 2 năm và 830 triệu USD trong vòng 7 năm. Ngoài ra, DCG cũng cam kết trả lại 275 triệu USD theo 4 đợt sau khi thỏa thuận trả nợ một phần được ký kết.

Tuy vậy một số chủ nợ của Genesis vẫn chưa đồng ý với thoả thuận của DCG, trong đó có nhóm Ad Hoc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *