Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một ngân hàng tại Áo sắp mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Hầu hết các dự án Crypto đã tạm ngưng cập nhật thông tin trong năm nay

Ngân hàng Quốc tế Raiffeisen của Áo sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng cá nhân vào cuối tháng 1 năm 2024, theo thông báo mới nhất. Dịch vụ này sẽ bắt đầu tại Vienna, nơi mà ngân hàng có trụ sở chính, và được tích hợp với sàn giao dịch tiền điện tử Bitpanda, đối tác đã cam kết hợp tác từ đầu năm nay.

“Công ty chúng tôi sẽ khởi đầu tại Vienna, nơi có khoảng 25% dân số Áo sinh sống,” Curt Chadha, trưởng phòng đổi mới của ngân hàng, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

“Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Raiffeisen để truy cập BitPanda qua thiết bị di động của mình. Trải nghiệm này sẽ rất quen thuộc, giúp xác nhận giao dịch diễn ra chính xác như việc chuyển khoản truyền thống từ tài khoản này sang tài khoản khác, với mức bảo mật mà khách hàng đã quen thuộc.”

Điều này là một bước tiến quan trọng của Ngân hàng Raiffeisen, với tài sản lên đến khoảng 215 tỷ đô la và hơn 17.8 tỷ khách hàng trên toàn Liên minh châu Âu và Đông Âu. Điều này thể hiện rõ sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử, đặc biệt là ở các khu vực có quy định rõ ràng về lĩnh vực này.

Theo Chadha, dịch vụ này hướng đến những khách hàng đã quen thuộc với công nghệ số, nhưng có thể chỉ muốn đầu tư một số tiền nhỏ. Điều này khác biệt so với các dịch vụ từ các ngân hàng khác, chủ yếu nhắm đến người giàu có với số lượng đầu tư lớn.

Bitpanda, thành lập tại Vienna vào năm 2014, được giám sát bởi FMA của Áo và BaFin của Đức. Nó cho phép các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch, đầu tư và quản lý tài sản, được quy định cho cổ phiếu/ETF, tiền điện tử, kim loại quý và hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *