Nhiều tổ chức Mỹ phản đối dự luật có lợi cho Crypto

us-capitol-law

Một liên minh của các tổ chức giám sát ngành công nghiệp đặt trụ sở tại Hoa Kỳ đã đồng lòng bày tỏ sự phản đối của họ đối với dự thảo luật về cơ cấu thị trường tiền điện tử do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng Hoa Kỳ đề xuất.

Trong một bức thư chi tiết gửi đến Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng Hoa Kỳ, các tổ chức giám sát khẳng định rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không thể chứng minh được bất kỳ trường hợp sử dụng thực tế nào ngoài việc đầu tư đặt cược.

Bức thư cáo buộc thị trường tiền điện tử tìm kiếm đang cố gắng thuyết phục các nhà làm luật tạo ra bộ luật có lợi cho họ dưới danh nghĩa mang lại “sự đổi mới”.

Ý định đằng sau dự thảo luật tài sản kỹ thuật số toàn diện là thiết lập một khung pháp lý tại Hoa Kỳ, bao gồm các quy tắc và hướng dẫn rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước đó, như đã đưa tin, Chủ tịch Ủy ban, Patrick McHenry dự định tổ chức một cuộc bỏ phiếu về dự luật này tại Ủy ban Hạ viện vào tháng 7 năm 2023. Điểm trọng tâm của dự thảo luật xoay quanh sự tham gia của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong việc giám sát khung pháp lý.

Trong đơn thư phản đối, các tổ chức giám sát khẳng định rằng Quốc hội thực sự nên ủng hộ các biện pháp thi hành hiện tại của SEC như một biện pháp để “bảo vệ người tiêu dùng”. Vào tháng 6 năm 2023, SEC đã khởi kiện hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, Coinbase và Binance.

Trước đó vào giữa tháng 6, một nhà lập pháp quan trọng của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho biết ông dự định sẽ tổ chức cuộc biểu quyết trong ủy ban về một dự luật toàn diện để thiết lập khung pháp lý cho sản phẩm tiền điện tử trong vài tuần tới.

Các công ty tiền điện tử đã mong muốn nhận được sự rõ ràng như vậy từ Quốc hội, đặc biệt khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã áp đặt một quan điểm nghiêm ngặt hơn, cho rằng hầu hết các sản phẩm tiền điện tử là chứng khoán. Vì lý lẽ này mà SEC đã tiến hành kiện các sàn giao dịch crypto lớn như Binance và Coinbase

Tuy nhiên, triển vọng cho dự thảo luật này vẫn chưa rõ ràng. Các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội cho biết họ đang xem xét dự luật nhưng đang có nhiều khúc mắc. Đại biểu Dân chủ Maxine Waters nói vào ngày thứ Ba rằng cô lo ngại việc cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử nhận cấp phép tạm thời có thể tạo điều kiện cho những kẻ xấu.

Và tại Thượng viện, tiếng nói phản đối tiền điện tử còn gay gắt hơn. Các nhà lập pháp quan trọng như thượng nghị sĩ Sherrod Brown và Elizabeth Warren đã thể hiện sự hoài nghi và thậm chí phản đối các sản phẩm tiền điện tử.

Trong khi thái độ pháp lý với tiền điện tử vẫn còn trắc trở tại Mỹ, ngược lại, các khu vực khác ở châu Âu và châu Á đang tích cực cố gắng thay đổi luật để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tiền điện tử. Một ví dụ điển hình có thể nói tới là Hong Kong.

Xem thêm: Hong Kong gây áp lực các ngân hàng phải chấp nhận crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: