Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một kẻ vừa rug pull 29 memecoin trên Base

rug pull 04

Giải pháp Layer-2 Base do Coinbase phát triển đang khá hot gần đây nhờ trào lưu memecoin trên nền tảng này mặc dù Base còn chưa mở bản mainnet cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên memecoin luôn đi kèm với nhiều rủi ro lừa đảo, rug pull.

Mới đây một địa chỉ ví (0xf01e51504a9f5020f6f46cc0bc76c1d2efb40ec0) đã triển khai 29 Memecoin trên nền tảng Base, và mỗi đồng này đều đã bị rug pull bởi ví này. Ban đầu ví đã gửi 55.51 ETH vào Base và sau thời gian ngắn đi lừa đảo, hiện ví đã kiếm được tổng giá trị 1.07 triệu đô la Mỹ.

Trước khi “lộng hành” trên Base, địa chỉ này cũng đã phát hành nhiều loại Memecoin có nguy cơ lừa đảo trên BSC và Arbitrum.

Mới đây BALD, một đồng memecoin gây sốt với mức tăng hàng nghìn lần, cũng vừa rug pull trên Base.

Cụ thể tối ngày 31/07, đồng tiền mã hóa memecoin BALD trên nền tảng layer-2 Base đã chứng kiến việc người sáng lập rút đột ngột một phần lượng thanh khoản của cặp giao dịch BALD/WETH , khiến giá token giảm mạnh khoảng 85%. Sự việc này đã khiến cộng đồng xem đây như một trường hợp “rug pull”.

Điều này càng khẳng định tính rủi ro cực cao của memecoin, nhất là ở các hệ sinh thái còn rất mới như Base. Do đó người dùng nên cực kỳ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào vào memecoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *