Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một giao thức staking Bitcoin vừa gọi vốn 18 triệu USD từ Polychain Capital…

Babylon, một giao thức staking Bitcoin đang trong quá trình phát triển, đã thành công trong việc huy động vốn 18 triệu đô la trong chuỗi vòng gọi vốn loạt A, do Polychain Capital và Hack VC đồng dẫn đầu.

Bitcoin Satoshi Nagamoto

Các nhà đầu tư khác tham gia trong chuỗi vòng gọi vốn bao gồm Framework Ventures, Polygon MATIC Ventures, Castle Island Ventures, OKX Ventures và Symbolic Capital, Babylon thông báo vào thứ Năm. Dự án bắt đầu vòng gọi vốn này vào cuối tháng 7 và “vừa mới kết thúc,” theo lời của David Tse, đồng sáng lập Babylon và giáo sư kỹ thuật tại Đại học Stanford.

Với số vốn mới gọi được, Babylon đang lên kế hoạch mở rộng đội ngũ hiện tại của họ, hiện đang có khoảng 15 người, và phát triển hệ sinh thái của mình.

Giao thức Babylon cho phép người nắm giữ Bitcoin stake đồng tiền của họ trên các blockchain Proof-of-Stake (PoS) và kiếm lợi nhuận. Giao thức này sẽ giới thiệu Bitcoin như một tài sản có thể stake được, qua đó tận dụng tính bảo mật của Bitcoin để tăng cường độ an toàn của các chuỗi này.

Hiện tại, các chuỗi PoS thường được đảm bảo bằng vốn từ token gốc của chúng. Tuy nhiên, chi phí này có thể lớn, đặc biệt là đối với các chuỗi mới, do yêu cầu tỷ lệ lạm phát cao để hấp dẫn vốn đầu tư. Vì thế giải pháp của Babylon sẽ trở nên rất có ích trong tương lai.

Babylon đang trong quá trình đàm phán để hỗ trợ mạng Cosmos Hub và Polygon. Polygon Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, cũng đã nhấn mạnh vai trò của Babylon trong việc gia tăng tính bảo mật và giải quyết vấn đề lạm phát trong mô hình stake truyền thống.

Dự kiến giao thức Babylon sẽ ra mắt quanh sự kiện Bitcoin Halving vào 2024, theo lời của Tse. Khi ra mắt, giao thức chuỗi Babylon sẽ đóng vai trò như cầu nối giữa Bitcoin và các chuỗi PoS, theo lời của Tse.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *