Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một dự án GameFi bị hack khiến giá token giảm 65%

Gamee, dự án game blockchain được đầu tư bởi Animoca Brands và Binance Labs, thông báo rằng hợp đồng token Gamee (GMEE) trên mạng Polygon đã bị “tấn công trái phép”. Sự cố này đã dẫn đến việc 600 triệu token bị đánh cắp vào khoảng 13:31 ngày 23/1 (giờ VN).

hack

Trong một bài viết trên X, Gamee cho biết địa chỉ triển khai Polygon GMEE của họ đã bị xâm phạm thông qua việc truy cập trái phép vào GitLab vào sáng nay. Điều này đã dẫn đến việc hacker đánh cắp lượng lớn token, sau đó được chuyển đổi thành ETH và MATIC. Giá trị của các token bị ảnh hưởng vào thời điểm sự cố là 15 triệu đô la.

“Kẻ tấn công đã trao đổi các token bị xâm phạm thông qua các sàn DEX khác nhau, tác động đến giá token GMEE trên nhiều sàn giao dịch khác nhau”, Gamee khẳng định rằng hiện tại tất cả các hành động xâm phạm hợp đồng token đã được ngăn chặn.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, sau cuộc tấn công này, giá token GMEE đã giảm 65% xuống dưới 0.01 USD.

gmee

“Cuộc tấn công chỉ ảnh hưởng đến số token của đội ngũ và không có tài sản thuộc sở hữu cộng đồng bị ảnh hưởng. Gamee hiện không quản lý bất kỳ tài sản thuộc sở hữu cộng đồng nào.” Gamee cho biết.

Theo đó, Gamee cam kết sẽ xác định người dùng bị ảnh hưởng và đang nghiên cứu kế hoạch để hỗ trợ “cộng đồng trung thành trong giai đoạn khó khăn này”.

Gamee là một dự án game blockchain được đầu tư bởi các quỹ lớn Animoca Brands và Binance Labs. Vào năm 2020, dự án đã được mua lại bởi chính Animoca Brands với số tiền khoảng 6.5 triêu USD. Một vài năm sau, dự án cũng được Binance Labs đầu tư 1.5 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *