Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một dự án DeFi trên zkSync Era vừa rug pull, chiếm đoạt hàng triệu đô

 

zkSync-Era

Theo @WuBlockchain, giao thức DeFi trên nền tảng zkSync Era, Kannagi Finance, mới đây đã rug pull. Vì thế, @WuBlockchain cảnh báo nên thực hiện hủy ủy quyền tài sản của họ ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân.

Vào ngày 29/7, nhiều người dùng đã phát hiện rằng trang web chính thức của Kannagi đã ngừng hoạt động và tài khoản Twitter của dự án cũng đã biến mất. Theo @WuBlockchain, hợp đồng thông minh của Kannagi không được xác minh mã nguồn mở và không đảm bảo tính minh bạch, điều này đặt ra nhiều câu hỏi và lo ngại về sự an toàn và đáng tin cậy của dự án này.

Dữ liệu từ DefiLlama ngày 28/7 cho thấy Tổng giá trị khóa (TVL) trên nền tảng của Kannagi trị giá khoảng 2.13 triệu USD. Tuy nhiên, hiện tại TVL đã giảm đáng kể chỉ còn hơn 24 USD. Qua đó người dùng ước tính đã phải chịu thiệt hại hơn 2 triệu USD

Trước khi xảy ra vụ việc này, người dùng Twitter có tên @huang_yenwen tiết lộ rằng ông đã sử dụng công cụ Cyberscan để kiểm tra hợp đồng của Kannagi một vài ngày trước. Ông đã phát hiện rằng code đã được viết lại, điều này là dấu hiệu đáng lo ngại. Tuy nhiên, ông tự trấn an rằng việc này có thể là điều bình thường đối với một dự án mới.

Hơn nữa, @huang_yenwen cũng không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nhà sáng lập và đội ngũ của dự án Kannagi. Do thiếu thông tin đáng tin cậy, ông đã không rút tiền kịp thời và đã phải đối mặt với tình trạng rug pull như nhiều nhà đầu tư khác.

Điều đáng chú ý là Kannagi Finance đã được audit bởi SolidProof vào ngày 6 tháng 6. SolidProof là một công ty audit thuộc Make Network, được thành lập vào tháng 5 năm 2020, và các đối tác của họ bao gồm PinkSale, BitMart, UNCX Network, vv.

Vì thế, chúng ta cần cẩn trọng và nên kiểm tra kỹ các thông tin và tính minh bạch của dự án trước khi tham gia trải nghiệm hay đầu tư, kể cả khi dự án tuyên bố đã được audit.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Một dự án DeFi trên zkSync Era vừa rug pull, chiếm đoạt hàng triệu đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *