Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một dự án Crypto vừa bị hack vào đúng ngày đầu năm mới 2024

Hacker đã “mở bát” năm mới 2024 với vụ tấn công cầu nối chuỗi Orbit Chain khiến dự án này chịu thiệt hại nặng.

Hacker tan cong du an crypto 04

Sáng ngày 01/01/2024, giao thức cầu nối cross-chain của Orbit Bridge đã bị tấn công với tổn thất ước tính lên đến 81.5 triệu USD. Tài khoản Kgjr trên X (Twitter) và nhiều đơn vị bảo mật blockchain đã phát hiện và chia sẻ thông tin về vụ việc này.

Trong vụ tấn công, thông qua 5 giao dịch khác nhau, kẻ tấn công đã chuyển đi 50 triệu USD stablecoin (bao gồm 30 triệu USDT, 10 triệu DAI và 10 triệu USDC), 231 wBTC (10 triệu USD) và 9.500 ETH (21,5 triệu USD) tới 5 địa chỉ ví khác nhau.

Orbit Bridge là nền tảng cung cấp dịch vụ chuyển tài sản giữa các mạng phi tập trung với nhau, cụ thể hơn là giữa các mạng tương thích EVM và Klaytn. Orbit Bridge là một phần của hệ sinh thái Klaytn và có mối liên hệ chặt chẽ với blockchain này.

Đây là vụ tấn công đầu tiên diễn ra trong năm 2024. Theo TechRadar, tổng giá trị tiền ảo bị đánh cắp trong năm 2023 đã giảm xuống khoảng 1.83 tỷ USD, thấp hơn so với các năm trước. Việc tổng số tiền bị hack có sụt giảm, các rủi ro và yếu điểm vẫn tồn tại, đòi hỏi sự nỗ lực liên tục từ các nhà phát triển, cơ quan quản lý và cả cộng đồng để đảm bảo an toàn cho thế giới tài chính ảo đầy rủi ro và tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *