Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một cá voi Bitcoin đang liên tục mua số lượng lớn BTC

Một cá voi tiền điện tử ẩn danh liên tục tích lũy một số lượng lớn Bitcoin chỉ trong vòng ba tuần gần đây. Điều này khiến cộng đồng chú ý.

crypto whale

 

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, chủ sở hữu của địa chỉ ví ẩn danh này đã chi khoản tiền lên đến 219 triệu USD để mua vào 5,000 Bitcoin từ ngày 20/10. Đáng chú ý, cá voi này đã liên tục tích luỹ Bitcoin với nhiều giao dịch, mỗi lệnh ví này đều mua vào 250 BTC.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi và sự tò mò trong cộng đồng với sự gia tăng đột ngột của việc mua Bitcoin từ địa chỉ ví này. Ở mức giá hiện tại, ví cá voi này đang có lợi nhuận khoảng 5 triệu USD.

whale btc

 

Trước đó cũng xuất hiện một cá voi “âm thầm” mua vào số lượng lớn Bitcoin thông qua nhiều giao dịch. Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra đề xuất rằng ví của cá voi đấy có thể thuộc về BitMEX, dựa trên thông tin về tài sản dự trữ được công bố trên trang web của sàn giao dịch.

Một số thành viên còn cho rằng ví cá voi này có thể liên quan đến một trong những công ty đã đăng ký Bitcoin Spot ETF. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có sự xác nhận nào từ các bên liên quan.

Đọc thêm: Một “cá voi” Bitcoin đang âm thầm mua số lượng lớn BTC

Thuật ngữ “cá voi” (whale) được sử dụng để mô tả những nhà đầu tư kiểm soát số lượng lớn tài sản và có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của đồng tiền đó. Thường hành động đẩy token lên một sàn giao dịch sẽ đi kèm với việc người nắm giữ có thể bán token đấy để đổi lấy stablecoin, qua đó làm tăng áp lực bán đối với token đó.

Gần đây, một cá voi Ethereum thực hiện giao dịch nạp gần 90 triệu đô ETH lên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, trong bối cảnh thị trường Crypto đang khá phức tạp sau chuỗi ngày tăng trưởng.

Xem thêm: Một cá voi có thể sắp bán số lượng lớn Ethereum sau 5 năm “ngủ đông”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *