Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Moonriver (MOVR) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Moonriver

Moonriver là gì?

Moonriver Set to Begin Five Phase Launch Process on Kusama copy

Moonbeam Foundation đã tạo ra Moonriver để trở thành một môi trường blockchain tương thích với Ethereum trên mạng Kusama (KSM)Moonriver dự định sẽ hoạt động trên Kusama như một công cụ hỗ trợ, giúp các dự án tiền điện tử mở rộng phạm vi tiếp cận với người dùng và thị trường mới bằng cách tiếp cận đa chuỗi.

Điểm nổi bật của dự án

moonriver transaction copy

Moonriver là một mạng lưới đồng hành với Moonbeam và cung cấp một mạng lưới chim hoàng yến được khuyến khích vĩnh viễn. Mã mới được chuyển đến Moonriver trước tiên, nơi nó có thể được kiểm tra và xác minh trong các điều kiện kinh tế thực tế. Sau khi được chứng minh, mã tương tự được chuyển đến Moonbeam trên Polkadot.

How Moonriver on Kusama Manages Dual Deployments with Ethereum

Sự khác nhau của Moonriver và Moonbeam nằm ở nền tảng blockchain. Cụ thể, Moonriver được xây dựng trên Kusama còn Moonbeam thì xây dựng trên Polkadot. Do đó, ngoài những đặc điểm nổi bật tương tự Moonbeam như khả năng tương thích với blockchain Ethereum, hỗ trợ đa chuỗi (Multi-chain) và tích hợp công nghệ chuỗi chéo cross-chain thì Moonriver còn có một số tính năng nổi bật khác như:

An toàn và bảo mật: Moonriver được xây dựng trên Kusama vì thế nó sẽ được thừa hưởng hệ thống bảo mật của Kusama.

Do cộng đồng làm chủ: Phần lớn token MOVR sẽ do cộng đồng nhà đầu tư nắm giữ. Điều này sẽ trao quyền kiểm soát dự án Moonriver cho cộng đồng nhà đầu tư.

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 08 lúc 10.01.22

Khả năng tương thích Ethereum hoàn chỉnh

Giống như Moonbeam, Moonriver là một môi trường hoàn toàn giống Ethereum và hoạt động với các công cụ Ethereum, DApp và giao thức tiêu chuẩn của ngành.

Bằng cách phản chiếu Web3 RPC, tài khoản, khóa, đăng ký, nhật ký và hơn thế nữa của Ethereum, Moonriver giảm thiểu các thay đổi cần thiết để chạy các hợp đồng thông minh Solidity hiện có trên mạng. Các dự án Ethereum có thể đơn giản sao chép DApp của họ và triển khai nó cho Moonbeam bằng cách sử dụng Hardhat, Truffle, Remix và các công cụ triển khai phổ biến khác.

Đây là cách Moonriver vượt qua khả năng tương thích EVM cơ bản:

Tài khoản, địa chỉ và chữ ký Hợp nhất

Sử dụng tài khoản H160 giống Ethereum hiện có của bạn và chữ ký ECDSA để tương tác với Moonriver.

Sử dụng các công cụ hiện có và giao diện người dùng DApp

Kết nối các công cụ phổ biến như MetaMask, Hardhat, Waffle, Remix và Truffle thông qua một bộ hoàn chỉnh các điểm cuối RPC Web3. Sử dụng các thư viện JavaScript nổi tiếng, chẳng hạn như Web3.Js hoặc Ethers.Js.

Triển khai với các thay đổi tối thiểu

Nếu bạn có một hợp đồng hiện có, nó sẽ hoạt động ngay lập tức mà không cần phải viết lại hoặc cấu hình lại.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình quen thuộc

Viết hợp đồng thông minh trong Solidity hoặc bất kỳ thứ gì được biên dịch sang mã byte Solidity.

Thiết kế mạng Moonriver (MOVR)

Moonriver được thiết kế để hoạt động như một nền tảng hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển triển khai lại các dapp ethereum của họ trong một môi trường nền với ma sát tối thiểu. Điều này có nghĩa là các hợp đồng thông minh cung cấp cho các dapp Ethereum sẽ không cần phải viết lại hoặc cấu hình lại cho mạng Karura. 

Nếu bạn không quen, Substrate là một khuôn khổ để tạo các blockchain mới và các ứng dụng blockchain có thể chạy trên mạng Kusama và Polkadot.

Để truy cập các tính năng này, nền tảng Moonriver sẽ cung cấp các dịch vụ chính sau cho các nhà phát triển:

 • Triển khai EVM – Cho phép chuyển các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum sang môi trường Kusama.
 • API tương thích với Web3 – Cho phép các công cụ dựa trên Ethereum, chẳng hạn như Metamask ví Ethereum phổ biến, được sử dụng với Moonriver
 • Cầu nối – Cho phép chuyển mã thông báo, hiển thị trạng thái và truyền thông điệp với Ethereum và các chuỗi khác như Bitcoin.
 • Tích hợp sẵn cho các nội dung như DOT và ERC-20s và các dịch vụ cơ sở hạ tầng như Chainlink và The Graph.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Moonriver Token.
 • Ticker: MOVR.
 • Blockchain: Kusama.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 10.000.000 MOVR
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

MOVR – token gốc của Moonriver, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và vận hành nền tảng Moonriver, đồng thời có thể được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh, khuyến khích các node, thanh toán phí giao dịch và hỗ trợ quản trị.

Phân bổ token

MOVRs Token Economy

 • Parachain Crowdloan: 30%
 • Community Initiatives and Parachain Slot Reserve: 40%
 • Parachain Bond Reserve: 0,5%
 • Treasury: 0,5%
 • Long-Term Network Stewardship & Adoption: 24,5%
 • Developer Adoption Program: 4,5%

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư & đối tác

Moonriver được thừa hưởng các nhà đầu tư và đối tác của Moonbeam, trong số đó có những cái tên nổi tiếng trong ngành như: MetaMask, Chainlink, Sushiswap, Band Protocol, Polkastarter,…

IrZoSibuYQH25GrBEsCGzD1rbD6Xu K7qEDSLy 68cFOK4fdp5uhymaNFFTG5vQl8 u 6n4MXKP0zbQf2MUKOwDL N cufyn0vr7lrin4pFPIw9f4GGgtaNwQVvm1foO1b 1XA6M

Ngoài ra còn một số nhà đầu tư sừng sỏ như:

 • Binance Labs
 • CoinFund
 • ParaFi

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Moonriver và MOVR token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *