Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MoneyGram tích hợp nền tảng chuyển khoản với Stellar và kế hoạch triển khai ở El Salvador

Giám đốc điều hành một trong những dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới MoneyGram – Alex Holmes đã cho biết nhu cầu chuyển tiền xuyên biên giới là rất lớn. Ông ta muốn liên kết với một dự án để có thể trở thành cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định.

pasted image 0 66

Từ đó MoneyGram International được tích hợp với Stellar để tạo ra một nền tảng dựa trên stablecoin để chuyển tiền. Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng ví Stellar gửi USD Coin (USDC) cho người nhận, từ đó, stablecoin đã chuyển đổi có thể được chuyển thành tiền mặt thông qua MoneyGram.

“Chúng tôi đang cố gắng trở thành một cầu nối từ thế giới tiền điện tử đến thế giới tiền mã hóa,” Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

pasted image 0 1 40

Holmes cũng cho biết MoneyGram đang đàm phán với các công ty bên thứ ba cung cấp ví kỹ thuật số ở El Salvador cùng với ví Chivo do chính phủ hậu thuẫn, được giới thiệu khi quốc gia này thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) vào năm ngoái. Thông qua thỏa thuận với một trong những công ty đó, MoneyGram cũng sẽ có thể cạnh tranh để chuyển BTC.

“Nếu một quốc gia như El Salvador sẽ tạo ra Bitcoin liền mạch với đô la Mỹ trong nước, tôi nghĩ rằng người tiêu dùng, thông qua MoneyGram, sẽ có thể chuyển Bitcoin đến El Salvador hoặc chuyển đô la và chuyển đổi chúng sang Bitcoin,” Holmes nói với Bloomberg. “Nếu đó là nơi mà thế giới đang đi, hãy tham gia vào thế giới đó và hãy xem cách chúng ta có thể giúp thực hiện cơ hội đó.”

MoneyGram đã có một thỏa thuận trước đó với Ripple Labs, công ty từng sở hữu một gói lớn cổ phiếu của mình. Ripple và MoneyGram đã cắt đứt mối quan hệ của họ vào tháng 3 năm 2021 ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple. Sự tham gia của MoneyGram với Ripple dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại dịch vụ thanh toán vào tháng 3 năm 2021.

MoneyGram và Stellar bắt đầu làm việc cùng nhau vào tháng 10 năm 2021 và khởi động một chương trình thử nghiệm vào tháng 11. Đầu mùa hè năm đó, các báo cáo đã lan truyền rằng Stellar quan tâm đến việc mua lại MoneyGram.

Trong trường hợp của USDC, việc mất giá sẽ không có khả năng được diễn ra vì nó được hỗ trợ đầy đủ bởi các tài sản thanh khoản. “Chúng tôi không lấy đồng đô la và đưa nó vào kho dự trữ rồi cho vay”. “Thay vào đó, các khoản dự trữ hoàn toàn là tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ.”

Mặc dù sự sụp đổ của Terra đã tạo ra nhiều tâm lý đầu cơ trên thị trường tiền điện tử, Holmes tuyên bố rằng ông vẫn tự tin vào các loại tiền kỹ thuật số. Ông nói rằng việc sử dụng tiền điện tử có thể được phổ biến trên các thị trường mới nổi với dịch vụ mới. Holmes cũng nói về El Salvador và quyết định chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *