Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mixin Network bị hack, thiệt hại hàng trăm triệu đô

hacker bitcoin Temp Hulk 1 2

Dự án blockchain Mixin Network mới đây đã bị hack với thiệt hại 200 triệu USD.

Cụ thể, SlowMist đã tiết lộ rằng cơ sở dữ liệu của Mixin Network đã bị tấn công vào ngày 23/9 và gây thiệt hại lên đến 200 triệu USD. Họ cũng thông báo rằng đang hỗ trợ Mixin trong việc điều tra vụ tấn công này.

Sau khi nhận được báo cáo từ SlowMist, Mixin Network đã ngay lập tức thông báo cho người dùng về vụ tấn công xảy ra vào ngày 23/9. Trong thông báo này, Mixin Network nói:

“Sau quá trình thảo luận và đồng thuận giữa các node, những dịch vụ này sẽ được mở lại ngay sau khi xác định và vá xong lỗ hổng bảo mật. Trong thời gian này, việc chuyển tiền không bị ảnh hưởng.”

Trước mắt, Mixin đã tạm dừng nạp, rút để bảo vệ tài sản người dùng. Dự án cũng cho biết nhà sáng lập Feng Xiaodong sẽ giải thích chi tiết hơn về vụ tấn công trong buổi phát trực tiếp diễn ra vào ngày hôm nay, 25/9. Đồng thời, Mixin cũng cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Mixin Network là nền tảng cung cấp giải pháp ví tiền mã hoá với khả năng giao dịch các tài sản kỹ thuật số. Dự án này hiện hỗ trợ 48 blockchain công khai với tổng tài sản vượt quá 1 tỷ USD. Mixin được đầu tư và quảng bá bởi KOL Li Xiaolai nổi tiếng ở Trung Quốc.

Sau vụ tấn công, giá token XIN của dự án đã giảm 8% vào sáng nay. Thêm vào đó, TVL dự án cũng đã giảm mạnh vì bị thiệt hại số tiền lớn.

Đợt tấn công này cũng trở thành vụ hack nghiêm trọng nhất ngành Crypto năm 2023, vượt qua cả vụ Euler Finance mất 197 triệu đô vào tháng 3 hay Multichain mất 128 triệu đô vào tháng 7.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *