Matic tăng 25% khi có thông tin cho phép mint NFT trên Polygon của Instagram

 

MATIC sẽ khởi động trong tháng này sau sự gia tăng của các Polygon NFT Reddit và tích hợp mạng lưới Polygon vào Instagram.

Polygon, một mạng sidechain Ethereum , đang chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh mẽ của đồng coin nền tảng là $MATIC sau khi Meta thông báo Instagram sẽ sử dụng mạng Polygon cho tính năng mint NFT trong ứng dụng sắp tới vào đầu tuần này.

Giá $Matic (Nguồn CoinGecko)
Giá $Matic (Nguồn CoinGecko)

Theo dữ liệu của CoinGecko, $MATIC đã tăng khoảng 20% ​​trong 24 giờ qua, từ khoảng 0.94 USD lên 1.13 USD. Trong tuần qua, MATIC đã tăng trưởng đáng kinh ngạc trong tháng qua.

MATIC dùng để làm gì? Trong khi người dùng Polygon có thể thanh toán cho nhiều giao dịch bằng Ethereum , MATIC được yêu cầu thanh toán phí gas trên mạng. (Phí gas về cơ bản là phí giao dịch được trả cho mạng lưới.) Phí gas của Polygon rất thấp, nhưng vẫn được yêu cầu cho các giao dịch. Đôi khi, NFT cũng có thể được mua bằng MATIC, cho phép các nhà giao dịch.

Nhưng tính năng mint NFT của Instagram là một vấn đề lớn vì trong năm ngoái, CNBC đã báo cáo rằng Instagram có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Điều đó có nghĩa là rất nhiều lưu lượng truy cập cho mạng lưới Polygon tạo nên nghẽn mạng lưới hay các vẫn đề không mong muốn sẽ phát sinh trên mạng lưới.

“Người sáng tạo nội dung trên Instagram sẽ có cơ hội tương tác với người hâm mộ và kiếm tiền thông qua các bộ sưu tập kỹ thuật số do Polygon cung cấp là một điều rất quan trọng đối với cả nền kinh tế người sáng tạo và web3”, Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt trước đây đã nói về quan điểm của mình, “Polygon vượt trội trong việc cung cấp Web3 cho công chúng. “

Trong lịch sử, NFTs – đã phổ biến trên Ethereum với những người sáng tạo kiếm được hơn 1.8 tỷ USD tiền bản quyền, một báo cáo nghiên cứu tháng 10 từ Galaxy Digital tiết lộ. So với mạng chính Ethereum, nền kinh tế Polygon NFT nhỏ hơn đáng kể.

Tổng quan về NFT trên mạng lưới Ethereum
Tổng quan về NFT trên mạng lưới Ethereum

Theo bảng điều khiển của Dune Analytics , gần 309,000 NFT trên mạng Polygon đã được bán trên OpenSea vào tháng 10. Ngược lại, hơn 1.1 triệu NFT đã được bán trên mạng chính của Ethereum trên OpenSea vào tháng trước.

Tổng quan về NFT trên mạng lưới Polygon
Tổng quan về NFT trên mạng lưới Polygon

Nhưng với việc người dùng Reddit tạo hơn 3 triệu ví để mint và giao dịch “Hình đại diện sưu tập” của nền tảng, gần 3 triệu NFT Polygon Reddit đang tồn tại cho đến nay trên mỗi dữ liệu được tổng hợp trên Dune và mối quan hệ hợp tác lớn sắp tới của Polygon với Starbucks, Polygon mang thương hiệu lớn quan hệ đối tác là một dấu hiệu cho thấy những người ủng hộ nó đang thúc đẩy tầm nhìn của nó về việc áp dụng hàng loạt.

Tham khảo thêm:

Meta giới thiệu tính năng đăng xuyên nền tảng và chia sẻ NFT trên Instagram

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: