Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MicroStrategy vay thêm 205 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

MacroStrategy LLC, công ty con của MicroStrategy, đã vay 205 triệu đô la để mua Bitcoin.

Billionaire Michael Saylor Buys the Bitcoin Dip - TheStreet

MicroStrategy đã thông báo Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại San Diego đã chấp thuận khoản vay thông qua Silvergate Exchange Network (SEN), vốn nổi tiếng với việc cung cấp các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử.

Theo đó, MacroStrategy LLC đã đảm bảo khoản vay chỉ tính lãi sau khi sử dụng lượng BTC hiện có của mình làm tài sản thế chấp. BTC thế chấp hiện được giữ trong tài khoản thế chấp của công ty với một bên giám sát được cả MacroStrategy và Silvergate Capital ủy quyền.

Ngoài việc mua thêm BTC, MacroStrategy có kế hoạch sử dụng quỹ để trả phí, lãi và chi phí liên quan đến giao dịch cho vay, đồng thời tìm cách tận dụng khoản vay để thanh toán các chi phí chung của công ty hoặc chi phí của công ty mẹ.

Bình luận về thương vụ này, CEO Silvergate, Alan Lane, cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi có MicroStrategy tham gia vào danh sách những người vay sử dụng đòn bẩy tài chính SEN, hiện đang ngày càng tăng của mình. Cách tiếp cận đổi mới trong quản lý quỹ của họ là một ví dụ đặc biệt về cách các tổ chức có thể sử dụng Bitcoin của họ để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp”.

Silvergate is salvaging Facebook's Diem crypto project - Protocol

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã lên Twitter vào sáng thứ Ba để giảm bớt lo ngại rằng công ty của ông sẽ đối mặt với rủi ro thanh lý đối với các khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin nếu BTC duy trì đà giảm giá này.

“MicroStrategy có khoản vay có thời hạn 205 triệu đô la và cần duy trì 410 triệu đô la làm tài sản thế chấp,” Saylor cho biết, có mối liên kết đến bài thuyết trình với nhà đầu tư Quý 1 2022 của công ty ông

Mặc dù MicroStrategy sở hữu 129.218 BTC, 115.109 BTC không bị cản trở và có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp bổ sung nếu cần.

Với yêu cầu tài sản thế chấp 410 triệu đô la trong khoản vay của mình, số lượng bitcoin này sẽ đủ để tránh một cuộc gọi ký quỹ (margin call) nếu giá bitcoin còn duy trì trên 3.562 đô la. Tuy nhiên, Saylor nói thêm rằng công ty sẽ không bán Bitcoin ngay cả khi giá có quay trở về mức đó.

“Nếu giá BTC giảm xuống dưới 3.562 đô la, công ty có thể tiếp tục thế chấp một số tài sản khác,” anh ấy viết trong cùng một tweet.

Công ty phân tích phần mềm đã vay 205 triệu đô la để mua thêm bitcoin vào đầu tháng 4 khi giá bắt đầu giảm – khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng bitcoin. MicroStrategy đã mua 4.167 BTC vào thời điểm đó với giá khoảng 190,5 triệu đô la với giá trung bình khoảng 45.714 đô la cho mỗi bitcoin.

Giá bitcoin giảm 11,6% vào hôm thứ Hai đã đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có thể sẽ phải sớm nhận một cuộc gọi ký quỹ từ Ngân hàng Silvergate hay không.

MicroStrategy đã chịu một mức lỗ trong khoản đầu tư bitcoin của mình trong thời gian ngắn khi giá BTC khi này xuyên thủng mức giá mua trung bình của công ty là 30.700 USD/BTC. Công ty đã kết thúc một ngày trong màu đỏ khi Bitcoin đóng cửa ở mức 30.075 đô la, theo dữ liệu TradingView .

Bitcoin có dấu hiệu tăng giá vào thứ Ba khi nó chứng kiến ​​một đợt phục hồi giúp nó tăng 4% lên 31.280 đô la vào thời điểm viết bài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *