Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MicroStrategy mua thêm gần 500 triệu USD Bitcoin

Theo thông báo mới nhất trên website chính thức, MicroStrategy vừa mua thêm 13.005 Bitcoin với giá khoảng 489 triệu USD.

Vào ngày 9 tháng 6, MicroStrategy gia tăng mức huy động lên 500 triệu USD để mua Bitcoin. Và đúng như lời hứa theo kế hoạch đã công bố, MicroStrategy đã mua thêm 13.005 Bitcoin tương đương tổng giá trị 489 triệu USD tiền mặt với giá trung bình là 37.617 USD cho mỗi BTC.

Tính đến ngày 21/06, MicroStrategy hiện tại đã sở hữu 105.085 Bitcoin, xấp xỉ 2.741 tỷ USD với giá trung bình 26.080 USD cho mỗi BTC.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây vào đợt mua mới nhất này của MicroStrategy là hơi cao so với tình hình chung của thị trường hiện tại khi giá BTC hiện chỉ đang dao động xung quanh 32.000 USD, chênh lệch khoảng 5.000 USD với giá mua của tổ chức.

Song, rất vội vã sau đợt huy động gần đây, MicroStrategy lại công bố kế hoạch bán 1 tỷ USD cổ phiếu để có thêm tiền mua Bitcoin. Điều này càng củng cố thêm lập luận rằng phải chăng MicroStrategy đang vô cùng gấp rút gom Bitcoin số lượng lớn, trở thành một “cá mập” khổng lồ để dễ dàng lái giá và thâu tóm BTC hơn trong tương lai?

Hay đây có phải là một pha “mua đỉnh bán đáy” của MicroStrategy để bằng sự “nhiệt huyết” của mình với Bitcoin thì chúng ta cần phải quan sát trong thời gian tiếp theo? Nếu đây là sự thật, thì chắc chắn một điều rằng tín hiệu này hoàn toàn không tốt cho thị trường. Hãy quay lại vào thời điểm MicroStrategy công bố đề xuất huy động 400 triệu USD để mua Bitcoin lần đầu tiên trong tháng này, chúng ta sẽ có bức tranh rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *