Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

MicroStrategy công bố báo cáo tài chính Q1/2022, xem xét tạo ra lợi nhuận trên 95.643 Bitcoin

MicroStrategy đã công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên năm 2022 vào thứ Ba, báo cáo doanh thu đạt 119,3 triệu đô la trong kỳ, lượng BTC vẫn đang được nắm giữ không thay đổi, xoá mọi tin đồn bán chui đến từ cộng đồng trong thời gian vừa qua. Và có thể sẽ cân nhắc thêm ‘cơ hội tạo lợi nhuận’ sau thỏa thuận cho vay được hỗ trợ bằng bitcoin.

 

MicroStrategy (MSTR) đã tính phí tổn thất tài sản kỹ thuật số không dùng tiền mặt là 170,1 triệu đô trong quý đầu tiên, tăng từ 146,6 triệu đô trong quý 4, theo một phần nội dung liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong báo cáo.

Ngoài ra thì tính đến ngày 31/3/2021, công ty đang nắm giữ 129,218 BTC với giá mua trung bình ~$30,700 và có tổng chi phí đã mua $3,967,029,000 tỉ đô. Với mức giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 37,662 đô, giá trị của những khoản nắm giữ của MicroStrategy là khoảng 4,9 tỷ đô la.

 

unnamed 7

Bản báo cáo tài chính Quý 1/2022 của Microstrategy

Bên cạnh đó MSTR cũng thông báo Andrew Kang sẽ tiếp quản Phong Le với tư cách là giám đốc tài chính, quyết định này có hiệu lực vào khoảng ngày 9 tháng 5, Le sẽ tiếp tục vai trò chủ tịch của MicroStrategy. Kang trước đây là giám đốc tài chính của công ty công nghệ Greensky Inc.

Sự suy giảm tài sản kỹ thuật số đangphản ánh sự sụt giảm giá của Bitcoin so với giá trung bình được mua vào. 

Theo các quy tắc kế toán tiêu chuẩn, giá trị của tài sản kỹ thuật số như cryptocurrency phải được ghi lại theo nguyên giá và sau đó chỉ được điều chỉnh nếu giá trị của chúng bị suy giảm hoặc đi xuống. Nhưng nếu giá tăng, điều đó sẽ không được báo cáo trừ khi một tài sản được bán.

MicroStrategy becomes the first American company to pay its directors in Bitcoin (BTC)

Đứng đầu là Michael Saylor, người được xem là “cuồng Bitcoin” đã đưa MicroStrategy tiếp tục tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh chóng. 

Vào cuối tháng 3, MicroStrategy đã đảm bảo một khoản vay trị giá 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate (SI) được hỗ trợ bằng lượng Bitcoin hiện có của mình để có khả năng mua thêm Bitcoin.

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Lê, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty hôm thứ Ba, nếu Bitcoin giảm khoảng một nửa giá trị so với mức hiện tại thì sẽ dẫn đến tình trạng bị thanh lý tài sản đối với khoản vay Silvergate. 

Lisa Mayr to be MicroStrategy's new CFO - Washington Business Journal

Tuy nhiên, Le nhấn mạnh MicroStrategy có thể bổ sung thêm Bitcoin vào gói tài sản thế chấp và tránh được viễn cảnh đó.

Vào tháng 1 vừa rồi, MicroStrategy còn cho biết họ sẽ ngừng báo cáo kết quả điều chỉnh đối với các khoản lỗ do suy giảm và lãi liên quan đến Bitcoin để đáp lại sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm khoảng 0,1% xuống còn 343,20 USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba. Cho đến nay, giá trị cổ phiếu đã giảm khoảng 37%.

Về tình trạng tài chính của các khoản nắm giữ bitcoin của mình, MicroStrategy cho biết:

“Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, giá trị ghi sổ của tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy (bao gồm khoảng 129.218 bitcoin) là 2,896 tỷ đô la, phản ánh khoản lỗ suy giảm tích lũy là 1,071 tỷ đô la kể từ khi mua lại và giá trị ghi sổ trung bình trên mỗi bitcoin là khoảng 22.409 đô la. Tính đến tháng 3 Ngày 31 năm 2022, cơ sở giá gốc và giá trị thị trường bitcoin của MicroStrategy lần lượt là 3,967 tỷ USD và 5,893 tỷ USD, phản ánh chi phí trung bình trên mỗi bitcoin là khoảng 30.700 USD và giá thị trường trên mỗi bitcoin tương ứng là 45.602,79 USD. “

MicroStrategy doubles down | Financial Times

Trong bản công bố thu nhập của mình, MicroStrategy đã lưu ý về một hợp đồng cho vay được hỗ trợ bằng bitcoin với Silvergate thông qua công ty con MacroStrategy và gợi ý rằng họ có thể theo đuổi các giao dịch kiểu này trong tương lai. Thỏa thuận cho vay đã được công bố vào cuối tháng Ba.

“Có thể khám phá một cách thận trọng các cơ hội tạo ra lợi nhuận trong tương lai trên số bitcoin MacroStrategy không bị cản trở”, công ty cho biết trong tài liệu trình bày của mình..

Lịch sử mua vào bán ra của MicroStrategy:

Nói là làm, trong 1 năm vừa qua, Microstrategy đã liên tục thực hiện các đợt thu mua BTC với nhiều mức giá khác nhau. Lịch sử các lần mua BTC được Allinstation tổng hợp trong hình dưới đây:

Ảnh chụp Màn hình 2022 05 04 lúc 22.22.27

Như có thể thấy, đây quả là một chiến lược DCA vô cùng hiệu quả và là bài học mẫu mực cho những nhà đầu tư theo trường phái này. Tính đến ngày 4/4/2022, công ty này đang nắm 129,218 BTC, chi phí mua 3,97 tỷ USD, giá trị hiện tại là 5 tỷ USD. Trong khi đó, giá BTC tại thời điểm Allinstation đưa tin là khoảng $38900!

photo 2022 05 04 22.23.13

Có thể khẳng định rằng MicroStrategy đã và đang làm đúng theo những gì công ty từng đưa ra trước đây về chiến lược kinh doanh với Bitcoin, đặc biệt là đập tan mọi đồn đoán vô căn cứ làm dậy sóng thị trường bằng thông tin Microstrategy thực hiện “bán chui” Bitcoin diễn ra trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *