Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Microstrategy có thể thất thoát lên tới $330M

Do sự sụt giảm thị trường crypto gần đây, công ty của Michael Saylor, MicroStrategy, hiện đang có một khoản lỗ chưa thực hiện trên tài sản bitcoin của mình. Với khoảng 130.000 BTC, công ty là chủ sở hữu công ty lớn nhất của tài sản kỹ thuật số chính.

Bitcoin briefly jumps above $47,000 after MicroStrategy buys 4,167 BTC |  TRADING U

CHI TIẾT

Bất chấp sự tàn phá trên thị trường, Michael Saylor vẫn lạc quan, nói rằng bitcoin sẽ phục hồi và trả lại sự giàu có cho chủ sở hữu của nó.

Vụ đặt cược bitcoin lớn của MicroStrategy đã thua lỗ sau khi giá bitcoin giảm xuống dưới giá mua trung bình của công ty phần mềm.

MicroStrategy và các công ty con của nó hiện sở hữu 129.218 bitcoin, mà họ đã mua với giá trung bình $30.700 mỗi bitcoin. Giá bitcoin hiện tại vào khoảng $28.200, dẫn đến khoản lỗ $330M trên giấy tờ – mặc dù thực tế là Michas không bán bất kỳ bitcoin nào.

2022 micro

 

Giá cổ phiếu của công ty phần mềm đã giảm mạnh trong những ngày gần đây do kết quả của sự xáo trộn thị trường lớn hơn. Vào thứ Tư, nó kết thúc ở mức $168, kéo dài mức lỗ của tuần lên 45%.

ĐỘNG THÁI CỦA Michael Saylor

Sau khi dốc toàn lực vào bitcoin, Microstrategy và Giám đốc điều hành Michael Saylor đã trở thành những người con áp phích cho sự nhiệt tình của bitcoin.

Khi Saylor nói rằng bitcoin là tài sản cao cấp đối với kho bạc vì nó giảm phát theo thiết kế, MicroStrategy lần đầu tiên mua bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình vào tháng 8 năm 2020.

Saylor, đúng với bản thân anh ấy, dường như không lo ngại về sự sụp đổ của thị trường.

Theo Giám đốc điều hành, MicroStrategy sẽ không bán các khoản đầu tư bitcoin của mình, người tin rằng bitcoin sẽ phục hồi và thưởng cho những ai nắm giữ nó trong thời kỳ khó khăn.

Đặc biệt, các khoản đặt cược bitcoin của MicroStrategy đã được hỗ trợ bởi khoản nợ hơn $2B. Để mua bitcoin, công ty đã thực hiện nhiều khoản vay có thể chuyển đổi và có bảo đảm.

Michael Saylor: Thị trường chưa sẵn sàng cho trái phiếu Bitcoin

MacroStrategy (một công ty con của MicroStrategy) đã thực hiện một khoản vay trị giá $205M được đảm bảo bằng việc nắm giữ BTC vào đầu năm nay. Ngân hàng Silvergate, một công ty khởi nghiệp fintech của Mỹ, đã cung cấp vốn.

MicroStrategy hứa sẽ rót tiền để mua thêm cổ phiếu của tài sản kỹ thuật số hàng đầu. 

Tuy nhiên, mối quan tâm ngày càng tăng khi giá bitcoin giảm, rằng công ty có thể buộc phải trả khoản vay hàng triệu USD của mình. Saylor giải thích, nếu giá của BTC giảm xuống dưới $21.062, thì điều này sẽ xảy ra. Tuy nhiên, công ty có thể mở rộng cuộc gọi ký quỹ bằng cách sử dụng các bitcoin khác của mình làm tài sản thế chấp.

Công ty có 115.109 bitcoin có thể cầm cố và ngay cả khi giá bitcoin giảm xuống dưới $3.562, công ty “có thể đăng một số tài sản thế chấp khác”. Saylor đã tweet vào đầu tuần này.

Trên giấy tờ, công ty của Saylor không phải là công ty duy nhất gặp lỗ bitcoin.

LỜI KẾT

Trong sự hỗn loạn của thị trường crypto, Tesla của Elon Musk và El Salvador thiếu tiền mặt đều mất tiền khi nắm giữ bitcoin của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *