Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MicroStrategy có thể sẽ sớm mua thêm số lượng lớn Bitcoin

Gần đây, Michael Saylor, nhà sáng lập của MicroStrategy, thông báo công ty đã mua thêm Bitcoin. Ông cũng cho biết công ty cũng đã đạt thoả thuận gọi vốn 750 triệu USD. Điều này mở đường cho việc tiếp tục mua Bitcoin của MicroStrategy sắp tới.

microstrategy lo 03

Gần đây, MicroStrategy, một trong những tổ chức nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, thông báo đã mua thêm tổng cộng 16,130 BTC (khoảng 593.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 174,530 BTC. Tính theo giá trung bình mua vào là 30,252 USD, khoản đầu tư Bitcoin của họ đã đạt giá trị 5.28 tỷ USD. Cùng với thông báo mua Bitcoin, MicroStrategy cũng cho biết họ đã ký kết thỏa thuận với Cowen and Company, Canaccord Genuity và BTIG để bán tối đa 750 triệu USD giá trị cổ phiếu thường loại A của công ty.

Trước đó vào đầu tháng 8, MicroStrategy thông báo kế hoạch huy động lên tới 750 triệu USD để mua thêm Bitcoin và sử dụng trong một số hoạt động khác.

Cụ thể Michael Saylor, nhà sáng lập MicroStrategy, thông báo rằng bằng cách phát hành cổ phiếu, trái phiếu, công ty sẽ huy động được số tiền trên để mua thêm Bitcoin và tăng vốn lưu động.

“Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt mở bán này cho mục đích chung của công ty, bao gồm việc mua Bitcoin và tăng vốn lưu động, tùy thuộc vào điều kiện của thị trường”, ông Michael cho biết.

Qua đó với việc huy động vốn gần đây, có khả năng MicroStrategy sẽ sớm dùng số tiền này để tiếp tục mua vào Bitcoin.

Michael Saylor nổi tiếng với tư cách một trong những cá voi Bitcoin hàng đầu. Ông cũng được biết đến với vai trò người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy. Từ năm 2020 ông mua vào Bitcoin và đã làm liên tục từ lúc đấy đến nay, bất kể BTC có lên hay xuống.

Xem thêm: Người nổi tiếng – Michael Saylor là ai?

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 13 tháng 6, Michael Saylor giải thích rằng các biện pháp thực thi gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ giúp Bitcoin trở thành “bá chủ”. Đây là loại tiền điện tử duy nhất được loại trừ khỏi danh sách chứng khoán bởi Chủ tịch SEC, Gary Gensler.

Saylor nói các cơ quan quản lý Hoa Kỳ “không có bất kỳ tình cảm nào” đối với stablecoin, altcoin hoặc các sản phẩm tài chính dựa trên crypto. Trong khi đó duy chỉ có Bitcoin là không bị các cơ quan chính phủ “réo tên”.

Saylor khẳng đinh Bitcoin sẽ tăng lên 250,000 USD, gấp 10 lần so với giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là những bên thúc đẩy cho sự tăng giá đáng kể này.

Xem thêm: Michael Saylor tin BTC sẽ là “bá chủ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *