Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Microstrategy có đang bí mật bán BTC của họ không?

Mục lục

Câu chuyện về CEO Michael Saylor của MicroStrategy mua Bitcoin một cách mạnh tay đã tiếp tục gây chú ý trong hai năm qua. Tuy nhiên, theo một cáo buộc ông Saylor có thể đang bán hàng nghìn Bitcoin của mình.
MicroStrategy, một công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh tích lũy Bitcoin được biết là sở hữu 129.218 Bitcoin. Đây ước tính trị giá $6B (theo thời giá hiện tại). MicroStrategy là công ty nắm giữ BTC được giao dịch công khai lớn nhất.

MicroStrategy tiếp tục mua thêm 94,2 triệu USD Bitcoin trong tháng 12

Trong nhiều trường hợp, Giám đốc điều hành Michael Saylor tuyên bố rằng công ty không có kế hoạch bán đồng tiền vua và họ có ý định giữ Bitcoin lâu dài.

Michael Saylor’s Microstrategy đã bị cáo buộc bán hàng nghìn bitcoin theo một tài khoản Twitter bất thường và một số bài báo trên Medium. Thật vậy, theo một tuyên bố ít nhất 8000 bitcoin đã được bán cho đến nay thông qua nhiều ví và sàn giao dịch.

Microstrategy bán BTC một cách bí mật?

Người dùng Twitter xác định những gì anh ta tin là địa chỉ chính của Microstrategy và tiết lộ rằng BTC đã được chuyển đến các sàn giao dịch thông qua một địa chỉ phụ.

Hơn 1500 Bitcoin đã được chuyển đến các địa chỉ phụ trong các giao dịch gần đây từ ví giám sát chính. Bitcoin được cho là đã chuyển từ địa chỉ chính của họ đến một địa chỉ bán BTC trên các sàn giao dịch được kiểm soát như Coinbase và Okex. Các địa chỉ được liên kết, hay đúng hơn là được liên kết như sau:
  • Địa chỉ lưu giữ chính: 1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ
  • Địa chỉ quản lý phụ: 1FzWLkAahHooV3kzTgyx6qsswXJ6sCXkSR
Với việc mua lại một lượng BTC khổng lồ của MicroStrategy, số lượng bán ra hiện không đáng kể so với toàn bộ cổ phần của công ty.
Tuy nhiên, như người dùng Twitter đã chỉ ra “bán số Bitcoin trị giá $63M là một việc nên làm và vì họ đã thông báo việc mua của mình thì họ cũng nên công bố các hoạt động bán của mình”.

Mr.Whale cáo buộc trong nghiên cứu của mình rằng Saylor có một lịch sử về các hoạt động kinh doanh đáng ngờ.

Anh ấy nói rằng trong khi anh ấy khuyến khích mọi người tham gia vào thị trường Bitcoin, anh ấy đã bán phá giá nắm giữ của mình trong suốt thời gian qua.

Mr.Whale đề cập đến thời kỳ bùng nổ dot-com, kéo dài 5 năm bắt đầu từ năm 1995 khi thảo luận về các hoạt động đáng ngờ trước đây.

Mr.Whale đã nhận định rằng:

“Những thất bại trong đầu tư của ông đến từ nhiều năm thực hành kế toán cẩu thả, gian lận và khả năng lãnh đạo tồi tệ về tổng thể. Rõ ràng là việc định giá các công ty của anh ấy chỉ dựa trên khả năng thu hút sự cường điệu của anh ấy bằng cách tham gia vào các “xu hướng” phổ biến, mà chúng tôi đã thấy với sự háo hức của họ là trung tâm của bong bóng dot-com và bây giờ là với bong bóng Bitcoin”.

Ông lưu ý rằng Giám đốc điều hành của Microstrategy đã chuyển từ việc hạ giá Bitcoin sang dự đoán rằng nó sẽ đạt $1M, điều mà ông mô tả là đáng ngờ.
Ông Whale tuyên bố rằng ông đặt mục tiêu thành lập một công ty mới và trả tiền cho các giám đốc bằng Bitcoin như một phần trong chiến lược trốn thoát của mình. Saylor muốn giữ thể diện bằng cách thực hiện cách tiếp cận này hơn là bán Bitcoin của mình với thông báo của SEC.
Anh ta cũng tuyên bố rằng điều trước sẽ ngăn anh ta trở thành nhân vật phản diện trong mọi câu chuyện của thương nhân.

Liệu có thật hay không?

Microstrategy đã nắm giữ khoảng 129.000 bitcoin tính đến ngày 4 tháng 4 năm nay, tương đương với số tiền trong ví đang phát hành nếu một vài nghìn bitcoin thực sự được bán.

Khi anh em nhấp vào địa chỉ, một danh sách các giao dịch sẽ xuất hiện và rõ ràng là ví này đã bán bitcoin với số tiền khác nhau.

bitcoin publish

 

Tuy nhiên, việc kiểm tra kỹ hơn địa chỉ này cho thấy rằng bitcoin đầu tiên được gửi đến nó đã được nhận vào ngày 10 tháng 2 năm 2019. Điều này khác với giao dịch mua bitcoin đầu tiên của Microstrategy, xảy ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2020.

Số tiền đã mua là 21.454 bitcoin, do đó, nếu chiếc ví đang phát hành được kiểm tra trong khoảng thời gian cụ thể này, có thể quan sát thấy rằng nó sở hữu khoảng 56 nghìn bitcoin, nhiều hơn đáng kể so với lần mua đầu tiên của Microstrategy.

Microstrategy và Michael Saylor dường như không phải là lần đầu tiên được đề cập đến những vấn đề như thế này và sẽ cần thêm nhiều hơn những dẫn chứng để có thể xác nhận vấn đề rõ ràng và thực hư ra sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *