Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Michael Saylor nói về khả năng bán Bitcoin trong tương lai

Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, ông Michael Saylor, mới đây đã khẳng định rằng Bitcoin vượt trội hơn so với vàng và bất động sản và tuyên bố rằng công ty của ông chưa có kế hoạch bán loại tài sản này.

Michael Saylor

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, ông Saylor, người hiện đang là Chủ tịch điều hành của MicroStrategy (MTSR), đã trả lời câu hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch bán khoảng 190,000 BTC của mình trị giá khoảng 9.88 tỷ USD theo giá hiện tại hay không. Ông Saylor khẳng định rằng không có kế hoạch nào để bán bất kỳ Bitcoin (BTC) nào, và ông nêu rõ rằng tiền mã hóa “vượt trội về mặt kỹ thuật” so với vàng, S&P 500 và bất động sản, mặc dù giá trị của BTC làm cho mỗi loại tài sản này trở nên nhỏ bé hơn nhiều.

Theo ông Saylor, việc phê duyệt các quỹ ETF Spot đã mở ra một cửa ngõ cho dòng vốn từ các tổ chức tài chính truyền thống chảy vào thị trường tiền mã hóa cũng như hệ sinh thái Bitcoin. Ông cho rằng Bitcoin vượt trội về mặt kỹ thuật so với các loại tài sản truyền thống, và do đó, không có lý do gì để bán khi mà nó là người chiến thắng.

MicroStrategy, một công ty phần mềm kinh doanh thông minh, đã trở thành công ty đầu tiên công khai giao dịch mua Bitcoin vào tháng 08/2020 và từ đó đã liên tục mua thêm BTC để bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Tháng trước, công ty tiếp tục mở rộng danh mục của mình bằng việc mua thêm 850 BTC với giá trị 37.2 triệu USD, làm tăng tổng số Bitcoin nắm giữ lên gần 190,000, với giá mua trung bình là 31,409 USD và tổng chi phí đầu tư là 5.9 tỷ USD.

Xem thêm: MicroStrategy tiếp tục mua Bitcoin trong tháng 1/2024

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 13 tháng 6, Michael Saylor giải thích rằng các biện pháp thực thi gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ giúp Bitcoin trở thành “bá chủ”. Đây là loại tiền điện tử duy nhất được loại trừ khỏi danh sách chứng khoán bởi Chủ tịch SEC, Gary Gensler.

Saylor nói các cơ quan quản lý Hoa Kỳ “không có bất kỳ tình cảm nào” đối với stablecoin, altcoin hoặc các sản phẩm tài chính dựa trên crypto. Trong khi đó duy chỉ có Bitcoin là không bị các cơ quan chính phủ “réo tên”.

Saylor khẳng đinh Bitcoin sẽ tăng lên 250,000 USD, gấp 10 lần so với giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là những bên thúc đẩy cho sự tăng giá đáng kể này.

Michael Saylor nổi lên như là một trong những cá voi Bitcoin hàng đầu. Ông cũng được biết đến với vai trò người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy. Từ năm 2020 ông mua vào Bitcoin và đã làm liên tục từ lúc đấy đến nay, bất kể BTC có lên hay xuống.

Xem thêm: Người nổi tiếng – Michael Saylor là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *