Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Michael Saylor nhận định thị trường tài chính ‘chưa hoàn toàn sẵn sàng’ cho trái phiếu Bitcoin

Giám đốc điều hành của công ty MicroStrategy là ông Michael Saylor tin rằng thị trường tài chính truyền thống chưa hoàn toàn sẵn sàng cho các trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin (BTC).

Michael Saylor Financial markets are 1140x428 1

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào giữa tuần, Michael Saylor cho biết ông rất muốn thấy một ngày nào đó mà trái phiếu hỗ trợ bằng Bitcoin được bán như chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp, nhưng cũng không quên đưa ra lời cảnh báo rằng thị trường hiện chưa hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó. Ý tưởng tốt nhất tiếp theo là một khoản vay có kỳ hạn từ một ngân hàng lớn.

Nhận xét được đưa ra hai ngày sau khi công ty con MacroStrategy dành riêng cho Bitcoin của MicroStrategy thông báo rằng họ đã thực hiện một khoản vay thế chấp BTC trị giá 205 triệu USD để mua thêm Bitcoin. Khoản vay này đánh dấu lần đầu tiên MicroStrategy vay dựa trên kho Bitcoin khổng lồ của chính mình, hiện được định giá khoảng 6 tỷ USD để mua thêm tiền điện tử.

Các bình luận của Saylor cũng theo sau quyết định gần đây của El Salvador về việc hoãn phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD BTC vào ngày 23 tháng 3. Theo Bộ trưởng Tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya, quyết định trì hoãn trái phiếu là do sự không chắc chắn chung về tài chính trong thị trường toàn cầu do xung đột ở Ukraine.

Bên cạnh đó, ông chia sẻ thêm trái phiếu Bitcoin của El Salvador có phần rủi ro hơn khoản vay thế chấp của công ty ông.

“Đây là một công cụ nợ có chủ quyền kết hợp, đối lập với một “trò chơi” thuần túy dựa trực tiếp vào Bitcoin. Do đó, khoản vay của MicroStrategy có rủi ro tín dụng riêng và hoàn toàn không liên quan đến sự biến động từ BTC.”

Saylor nói thêm rằng ông vẫn cực kỳ lạc quan về tiềm năng dài hạn đối với trái phiếu dựa trên Bitcoin, đi xa hơn khi nói rằng sẽ là một ý tưởng hay cho các thành phố như New York sử dụng Bitcoin như một công cụ nợ.

Kể từ khoản đầu tư BTC trị giá 250 triệu USD ban đầu vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy hiện đã tích lũy được 125.051 BTC, tương đương 5,5 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết, lời gần 60% so với khoản đầu tư ban đầu.

Các hành động của Saylor đã dần dần biến MicroStrategy thành một công ty nắm giữ Bitcoin bằng đòn bẩy một phần, với cổ phiếu tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *