Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Michael Saylor cho rằng sự hỗn loạn là tốt cho Bitcoin

Biến động chính trị biên giới đang gây ra tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Tuy vậy, Michael Saylor, người sáng lập và chủ tịch của MicroStrategy, cho rằng điều này có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

michael-saylor

Giá Bitcoin đã giảm khá mạnh trong vài ngày qua, từ khoảng 68 nghìn USD xuống 61 nghìn USD, trước khi hồi phục lên 65,166 USD ở thời điểm viết bài. Nguyên nhân được cho là do căng thẳng toàn cầu leo thang, đặc biệt là giữa Iran và Israel.

Điều này đặt ra những thách thức đối với nhà giao dịch đòn bẩy, đặc biệt là những người đã mở vị thế mua BTC. Đà giảm của BTC đã kéo theo hàng tỷ USD lệnh Futures bị thanh lý trong 48h qua.

Mặc dù Bitcoin gặp khó khăn, chủ tịch của MicroStrategy vẫn lạc quan về tình hình hiện tại của BTC. Saylor đã chia sẻ quan điểm này trên X và cho rằng “sự hỗn loạn là tốt cho Bitcoin”. Tuy vậy, công ty của ông đã chịu thiệt hại khá lớn khi mất hơn 1.5 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Cộng đồng tiền điện tử có nhiều ý kiến trái chiều về quan điểm của Saylor, với một số người cho rằng điều này là nhạy cảm với tình hình biên giới giữa Iran và Israel. Mặc dù vậy, cũng có người đồng ý với ông Saylor và cho rằng “Bitcoin là hàng rào chống lại sự hỗn loạn”.

Trước đây, người đồng sáng lập kiêm COO Matrixport, Daniel Yan, đã cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử về tâm lý thị trường, chỉ ra rằng họ cần phải cẩn trọng trong thời gian sắp tới. Ông dự đoán sẽ có một sự điều chỉnh tích cực khoảng 15% vào cuối tháng 4.

Mặc dù không chắc chắn, Daniel khuyên những người nắm giữ tài sản lâu dài không nên quá lo lắng về biến động ngắn hạn của thị trường.

Xem thêm: COO Matrixport dự báo Bitcoin sắp điều chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *