Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Michael Saylor chia sẻ 3 động lực giúp Bitcoin tăng gấp 10 lần sắp tới

Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Michael Saylor, nhà sáng lập của MicroStrategy, đã chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của Bitcoin trong ngắn và trung hạn.

michael-saylor-bitcoin0

“Không bao giờ có quá nhiều bitcoin (BTC),” ông Michael Saylor nói, một ngày sau khi công ty của ông, MicroStrategy (MSTR), vừa công bố mua thêm Bitcoin gần đây.

Đầu tiên là việc nguồn cung sắp giảm đáng kể trong khi nhu cầu đang tăng lên. Theo Saylor, các thợ đào Bitcoin cần bán BTC để duy trì hoạt động, và ông lưu ý rằng khối lượng bán hiện tại đang ở mức khoảng 1 tỷ đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, sau sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4 năm 2024, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm một nửa, điều này có nghĩa là các thợ đào sẽ chỉ còn một nửa số lượng Bitcoin để bán.

“Bạn sẽ thấy 12 tỷ đô la bán tự nhiên mỗi năm được chuyển đổi thành 6 tỷ đô la bán tự nhiên mỗi năm,” ông nói.

Đồng thời, ông lưu ý rằng các quỹ giao dịch Bitcoin trực tiếp (spot bitcoin ETFs) sẽ giúp lượng cầu tăng mạnh.

Thứ hai, vào cuối năm 2024, các nguyên tắc kế toán về Bitcoin sẽ được thay đổi từ cách tính truyền thống sang cách tính theo phương pháp giá trị công bằng như đã áp dụng với các tài sản đầu tư như chứng khoán. Theo Saylor, điều này sẽ có sự ảnh hưởng tích cực đến Bitcoin.

“Trong dài hạn, “điều này sẽ mở cánh cửa cho các công ty áp dụng Bitcoin như tài sản dự trữ và tạo giá trị cho cổ đông thông qua bảng cân đối kế toán của họ.” Saylor cho biết.

Cuối cùng, Saylor đề cập đến chu kỳ tin tức hiện tại, bao gồm phiên toà của Sam Bankman-Fried. Ông cho rằng “những người điều hành crypto sớm, các token crypto chưa đăng ký là chứng khoán, các người giữ crypto không đáng tin cậy” là những rủi ro đối với Bitcoin. Và việc những người này bị truy tố sẽ giúp Bitcoin phát triển.

“Để ngành công nghiệp tiến tới một tầm cao mới,” Saylor nói, “chúng ta cần chuyển sang sự giám sát của người lớn. Chúng ta cần điều chỉnh để tránh xa 100,000 token crypto … mà mọi người đang thao túng để đến với Bitcoin.”

Qua đó Saylor cho rằng nhờ những yếu tố này, thị trường sẽ tăng trưởng gấp 10 lần so với hiện tại:

“Khi ngành công nghiệp lờ mắt khỏi những token nhỏ lấp lánh đã làm mất giá trị cổ đông, tôi nghĩ ngành sẽ tiến tới tầm cao mới và chúng ta sẽ tăng gấp 10 từ đây.”

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 13 tháng 6, Michael Saylor giải thích rằng các biện pháp thực thi gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ giúp Bitcoin trở thành “bá chủ”. Đây là loại tiền điện tử duy nhất được loại trừ khỏi danh sách chứng khoán bởi Chủ tịch SEC, Gary Gensler.

Saylor nói các cơ quan quản lý Hoa Kỳ “không có bất kỳ tình cảm nào” đối với stablecoin, altcoin hoặc các sản phẩm tài chính dựa trên crypto. Trong khi đó duy chỉ có Bitcoin là không bị các cơ quan chính phủ “réo tên”.

Saylor khẳng đinh Bitcoin sẽ tăng lên 250,000 USD, gấp 10 lần so với giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là những bên thúc đẩy cho sự tăng giá đáng kể này.

Michael Saylor nổi lên như là một trong những cá voi Bitcoin hàng đầu. Ông cũng được biết đến với vai trò người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy. Từ năm 2020 ông mua vào Bitcoin và đã làm liên tục từ lúc đấy đến nay, bất kể BTC có lên hay xuống.

Xem thêm: Người nổi tiếng – Michael Saylor là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *