Michael Saylor – CEO của MicroStrategy nói rằng chỉ tin mỗi Bitcoin vì…

Michael Saylor, Chủ tịch của MicroStrategy Inc., cho biết rằng Bitcoin đã lỗ mất gần 10% trong những tuần gần đây, nhưng việc giảm giá này chỉ là cơ hội để tích lũy thêm Bitcoin theo quan điểm của ông.

Saylor có quan điểm hoài nghi đối với các loại tiền điện tử khác, tuy nhiên điểm tích cực của ông chỉ dành riêng cho Bitcoin trong khi ông vẫn “hoài nghi” đối với các loại tiền điện tử khác trong bối cảnh không chắc chắn về quy định. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC (xem tại đây) hôm nay, Saylor nói:

Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã đạt đáy, không còn áp lực đòn bẩy, chúng ta đang trong một giai đoạn tăng giá. BTC là một loại hàng hóa mà SEC sẽ không quy định. Tôi nghĩ rằng con đường đã trở nên rõ ràng để Bitcoin tăng giá từ đây.

Michael SaylorTrong tháng này, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ đã tín hiệu “tạm dừng”, điều này có thể là một yếu tố đẩy giá Bitcoin đi lên, vì chính sách tiền tệ lỏng lẻo được biết đến là khiến các nhà đầu tư đưa ra các đánh cược mạo hiểm hơn.

Saylor duy trì quan điểm tích cực đối với Bitcoin với nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, ông tin rằng sự suy yếu của các ngân hàng gần đây và sự không chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử sẽ làm tăng giá trị của Bitcoin. Bitcoin đã được xem là một tài sản an toàn và mạng lưới an toàn nhất. Saylor dự đoán sẽ có một luồng vốn liên tục chảy từ hệ sinh thái tiền điện tử khác vào Bitcoin vì sự an toàn và ổn định mà nó mang lại.

Ngoài ra, Saylor tin tưởng vào tiềm năng của Lightning Network, một giao thức được xây dựng trên nền tảng Bitcoin. Ông tin rằng Lightning Network có tiềm năng làm đảo lộn các hệ thống thanh toán truyền thống và cải thiện khả năng sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

Ngoài ra, Anthony Pompliano, một nhân vật nổi tiếng khác trong ngành tiền điện tử, cũng cho rằng Bitcoin giống như công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, ngụ ý rằng nó cung cấp bảo vệ trước sự bất ổn kinh tế và biến động.

Tổng thể, quan điểm tích cực của Saylor đối với Bitcoin được ảnh hưởng bởi uy tín của nó như một tài sản an toàn, tiềm năng của Lightning Network và niềm tin rằng Bitcoin đóng vai trò như một hình thức bảo hiểm trong thời kỳ không chắc chắn.

Hiện nay, MicroStrategy Inc đã sở hữu khoảng 140,000 Bitcoin với tổng giá trị khoảng 3.77 tỷ USD, đã lỗ khoảng 450 triệu USD (-10%).

 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: