Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Metaverse của Meta tiếp tục lỗ 3.74 tỷ USD

Facebook Metaverse

Mới đây Meta đã công bố báo cáo thu nhập Quý II của công ty. Dữ liệu cho thấy “giấc mộng Metaverse” vẫn là một “hố đen” trong báo cáo tài chính của Meta.

Theo đó Meta tiết lộ công ty đã chi ra 7.7 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh liên quan đến công nghệ thực ảo (VR). Trong quý này, mảng Metaverse tiếp tục ghi lỗ 3.74 tỷ USD, nối tiếp đà lỗ 4 tỷ đô của quý trước.

Tổng doanh thu của Meta trong quý II này tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt tổng giá trị 31.9 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu của Reality Labs – bộ phận nghiên cứu metaverse của Meta – chỉ đạt 276 triệu USD, con số thấp nhất trong 2 năm và giảm gần 40% so với quý II/2022.

Susan Li, Giám đốc Tài chính của Meta, cho biết rằng doanh thu giảm của Reality Labs xuất phát từ việc doanh số thiết bị đeo VR Quest 2 giảm sút. Trong khi đó, chi phí sản xuất thiết bị này tăng 23%, lên 4 tỷ USD, do chi phí nhân sự tăng cao. Meta dự đoán rằng Reality Labs sẽ tiếp tục ghi nhận lỗ cho đến hết năm 2023, do công ty liên tục đầu tư vào việc phát triển sản phẩm liên quan đến VR và metaverse.

Tuy vậy, Meta vẫn tỏ ra lạc quan về metaverse. Trong buổi họp, CEO Meta, Mark Zuckerberg, tiết lộ rằng công ty sẽ tiếp tục tập trung vào Metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời gian tới.

Trong năm 2023, những tổn thất mà Reality Labs gánh chịu đã phần này được bù đắp bởi sự phát triển của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, CEO của công ty cho biết.

“Mảng trí tuệ nhân tạo của chúng tôi đang mang lại kết quả tốt. Chúng tôi cũng đang trở nên hiệu quả hơn để xây dựng sản phẩm tốt hơn và nhanh hơn, đặt chúng tôi vào vị trí mạnh hơn để đáp ứng tầm nhìn dài hạn.”

Ông cho biết mô hình AI Llama của công ty đang được sử dụng để xây dựng một số sản phẩm giúp người dùng “tạo ra thế giới, hình đại diện và các vật sống bên trong”. Thêm nữa, Zuckerberg sẽ tiết lộ thêm chi tiết về AI Llama vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *