Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Metaplanet tuyên bố mua thêm 1.6 triệu USD Bitcoin, muốn trở thành MicroStrategy của Châu Á

bitcoin banner

Metaplanet, một công ty giao dịch công khai ở Nhật Bản, đã thông báo rằng họ đã nhận được ủy quyền của hội đồng quản trị để mua thêm Bitcoin (BTC) trị giá 250 triệu yên, tương đương 1.595.862,5 USD. Thông báo được đưa ra trên nền tảng X.

Động thái này của Metaplanet là một phần trong xu hướng ngày càng tăng của các công ty đầu tư vào tiền điện tử như một hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ. Quyết định tăng đầu tư vào Bitcoin của công ty nhấn mạnh sự chấp nhận ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số trong thế giới tài chính chính thống.

Metaplanet Inc. là một công ty của Nhật Bản, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (mã cổ phiếu: 3350), chuyên tập trung vào các lĩnh vực Web3, metaverse và đầu tư Bitcoin. Ban đầu hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, công ty đã chuyển hướng sang chiến lược của MicroStrategy nhằm tập trung vào Bitcoin như là tài sản dự trữ chính, qua đó tận dụng những đặc tính độc đáo của Bitcoin để tạo ra giá trị lâu dài​.

Metaplanet gần đây cũng tích cực tích lũy thêm nhiều Bitcoin, phù hợp với chiến lược nâng cao giá trị cổ đông thông qua việc tích lũy Bitcoin liên tục và đầu tư chiến lược vào các tài sản kỹ thuật số​.

Cách đây không lâu, Semler Scientific, Inc. (Nasdaq: SMLR), một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe cũng vừa thông báo rằng hội đồng quản trị của công ty đã quyết định chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ chính. Ngoài ra, Semler Scientific tuyên bố đã mua 581 Bitcoin với tổng giá trị 40 triệu đô la, bao gồm cả phí và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *