Metamask chạy thử nghiệm staking ETH trước bản nâng cấp ShangHai

Metamask chạy thử nghiệm staking ETH trước bản nâng cấp ShangHai
Metamask chạy thử nghiệm staking ETH trước bản nâng cấp ShangHai

ConsenSys tham gia vào cung cấp thanh khoản (liquid staking provider) trên Lido và Rocket Pool với việc ra mắt staking trên ví MetaMask.

Người dùng MetaMask được thiết lập để có quyền truy cập vào các nhà cung cấp staking thanh khoản Ethereum Lido và Rocket Pool nhờ một tích hợp mới được ConsenSys công bố. 

MetaMask Staking sẽ mở khóa khả năng cho người dùng Staking Ethereum thông qua các giao thức Lido và Rocket Pool, dịch vụ để cải thiện tính bảo mật và phi tập trung của mạng lưới Ethereum.

Người dùng sẽ có thể so sánh tỷ lệ phần thưởng, kiểm soát mạng và mức độ phổ biến của các nhà cung cấp dịch vụ liquid staking providers khác nhau, cung cấp thêm thông tin để đưa ra các lựa chọn giải pháp staking. Dịch vụ bắt đầu với bản beta công khai thông qua ứng dụng phi tập trung danh mục đầu tư MetaMask.

Người dùng sẽ có thể staking thông qua Lido và Rocket Pool và xem số dư token staking của Lido (stETH) và Rocket Pool (rETH). Các token này cũng có thể được hoán đổi trở lại ETH thông qua hoán đổi MetaMask.

Liquid staking là một phương pháp staking tài sản trên chuỗi khối Ethereum cho phép người dùng kiếm phần thưởng trong khi vẫn duy trì khả năng tự do chuyển nhượng và giao dịch tài sản của họ. Tài sản được ký gửi trong một hợp đồng thông minh, kiếm phần thưởng dựa trên tổng số tiền staking của tất cả người dùng.

Giám đốc sản phẩm MetaMask, Abad Mian thông báo rằng dịch vụ này nhận thấy nhu cầu của người dùng đối với các giải pháp staking ngày càng tăng sau khi Ethereum chuyển sang PoS vào tháng 9 năm 2022.

“Từ một cuộc khảo sát nội bộ, 85% số người được hỏi cho biết họ muốn xem xét một số lựa chọn trước khi quyết định đặt tài sản của mình vào đâu. Ngoài ra, hơn 74% số người được hỏi nói rằng họ đang staking hoặc quan tâm đến việc staking.”

Mian cũng xác nhận rằng MetaMask sẽ khám phá tiềm năng cung cấp thêm các nhà cung cấp dịch vụ staking thanh khoản. Ông cũng làm rõ rằng MetaMask không trực tiếp cung cấp dịch vụ staking mà kết nối người dùng với các nhà cung cấp staking thanh khoản lớn của Ethereum thông qua chức năng hợp đồng thông minh.

Mian cũng nói rằng tác động của các công cụ staking đối với sự phân cấp của Ethereum sẽ phụ thuộc vào mức độ phổ biến, trải nghiệm người dùng và nhu cầu đối với các dịch vụ staking.

“Staking chỉ là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính phi tập trung trong mạng blockchain.”

Phân tích chuỗi khối do Nansen thực hiện vào tháng 12 năm 2022 cho thấy  nhu cầu về dịch vụ staking Ethereum thanh khoản đang gia tăng  sau khi The Merge diễn ra. Kể từ ngày 13 tháng 1, hợp đồng staking Ethereum chứa hơn 16 triệu ETH, với nhóm staking thanh khoản của Lido là người đóng góp lớn nhất với hơn 4.6 triệu ETH được ký gửi.

Đọc thêm:

Ethereum là gì? Tổng hợp cập nhật mới nhất về Ethereum (2023)

Nâng cấp Shanghai của Ethereum được dời sang tháng 3/2022

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: