Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MetaMask bắt đầu thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví người dùng

MetaMask cập nhật chính sách mới

Đơn vị phát triển ví MetaMask, ConsenSys, vừa cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình vào ngày 24 tháng 11. 

Theo đó, Consensys sẽ bắt đầu theo dõi địa chỉ IP và địa chỉ Ethereum của người dùng MetaMask khi họ thực hiện giao dịch.

Bản cập nhật áp dụng cho người dùng sử dụng Infura làm đơn vị cung cấp RPC (Remote Procedure Call) trong MetaMask. Infura là một nhánh của ConsenSys và được đặt làm đơn vị cung cấp RPC mặc định trong tất cả các ví này.

Với bản cập nhật mới, MetaMask sẽ thu thập IP của người dùng sử dụng Infura. 
Bản cập nhật mới sẽ thu thập IP của người dùng sử dụng Infura.

Bản cập nhật cũng thông báo rằng nếu người dùng thay đổi RPC của họ từ Infura sang nhà cung cấp khác, thì dữ liệu của họ sẽ không được ConsenSys thu thập. 

Tuy nhiên, họ sẽ phải tuân theo bất kỳ chính sách thu thập thông tin nào được thực hiện bởi nhà cung cấp RPC mà họ lựa chọn. Chính sách quyền riêng tư cập nhật của ConsenSys nêu rõ:

“Khi bạn sử dụng Infura làm đơn vị cung cấp RPC mặc định trong MetaMask, Infura sẽ thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của bạn khi bạn gửi giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng node Ethereum của riêng mình hoặc nhà cung cấp RPC bên thứ ba với MetaMask, thì cả Infura và MetaMask sẽ không thu thập địa chỉ IP hoặc địa chỉ ví Ethereum của bạn”

Lý do đằng sau động thái đột ngột?

Quyết định thu thập dữ liệu người dùng của ConsenSys được đưa ra chỉ ba ngày sau khi Uniswap DEX tiết lộ rằng họ đã bắt đầu thu thập dữ liệu trên chuỗi của người dùng.

Đồng thời chính sách mới này được quyết định nhầm tuân thủ các quy chế luật pháp hiện hành bao gồm KYC và AML (luật chống rửa tiền).

Consensys đồng thời cũng nhắc đến các công tác liên hệ cho chương trình khuyến mãi, tin tức về các sự kiện liên quan đến sản phẩm của sàn, như một phần lý do cho quyết định nói trên. Nhờ đó, công ty cũng sẽ phần nào cải thiện công tác tối ưu hóa MetaMask.

Consensys, công ty mẹ của MetaMask, cho biết động thái trên nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng và tuân thủ các quy định hiện hành.
Consensys, công ty mẹ của MetaMask, cho biết động thái trên nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng và tuân thủ các quy định hiện hành.

Xem thêm: Cách sử dụng ví MetaMask

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *