Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Metamask gặp “biến cố” trên Apple Store

Vào ngày 14/10, cộng đồng tiền mã hóa đang lan truyền thông tin rằng ứng dụng ví MetaMask đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Apple.

Metamask và Ethereum

Qua đó khi nhiều người dùng thực hiện tìm kiếm trên App Store, họ sẽ không thể tìm thấy danh mục của MetaMask.

Hiện tại, tài khoản Twitter X chính thức của MetaMask chưa có bất kỳ bình luận hoặc thông báo chính thức nào liên quan đến thông tin trên.

Trước đó vào tháng 12/2022, Dan Finlay, một trong những người sáng lập MetaMask, đã tạo ra những tuyên bố chống lại cửa hàng ứng dụng của iOS. Ông cho biết ông sẽ sẵn sàng rời bỏ App Store để phản đối chính sách phí hoa hồng của Apple và ủng hộ cộng đồng tiền mã hóa.

Apple vốn nổi tiếng với chính sách gây trở ngại lớn với các ứng dụng Crypto.

Ba tháng trước đó, Apple đã bắt đầu cho phép giao dịch NFT trên App Store, tuy nhiên các dự án và trung tâm thương mại phải trả 30% giá trị giao dịch cho Apple.

Chính khoản thuế 30% của Apple này là một chướng ngại lớn đối với các công ty ứng dụng tiền điện tử muốn phát hành trên nền tảng App Store.

Hiện tại vì những quy định khắt khe của Apple mà không có cách nào khác để mua một NFT từ ứng dụng phát hành trên App Store ngoài việc sử dụng hệ thống thanh toán in-app của Apple. Trong khi đó hệ thống thanh toán của Apple sẽ tính phí 30% với các giao dịch và chỉ cho phép mua sắm bằng tiền tệ thông thường. Điều này có nghĩa người dùng chỉ có thể mua NFT bằng tiền thật và phải chịu thuế 30%.

Quy định của Apple cũng không cho phép các ứng dụng sử dụng tiền điện tử để mở khóa chức năng ứng dụng hoặc thực hiện mua sắm in-app bằng tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến hầu hết các ứng dụng tiền điện tử chỉ cung cấp dịch vụ giới hạn, chẳng hạn như chỉ có thể xem số dư và tài sản.

Vào đầu tháng 8, Tòa Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối việc cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các khoản thanh toán bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Phán quyết này đã khiến những nhà phát triển ứng dụng Crypto đang hy vọng vào việc nới lỏng các quy định của Apple phải thất vọng.

Xem thêm: Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *