MetaMask Cảnh Báo Lừa Đảo Email Trái Phép Từ NameCheap

MetaMask cảnh báo lừa đảo từ các Hacker sử dụng email trái phép từ NameCheap. Công ty lưu trữ web NameCheap đã phát hiện ra việc sử dụng sai một trong các dịch vụ của bên thứ ba để gửi email trái phép tới người dùng MetaMask.

MetaMask đã cảnh báo các nhà đầu tư về những hành vi lừa đảo từ những hackers khi sử dụng hệ thống ngược dòng của NameCheap để gửi email đến người dùng.

Metamask khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn thận khi nhận được bất kỳ email nào liên quan đến tài khoản của họ và chỉ mở các email từ nguồn đáng tin cậy.

Vào tối ngày 12 tháng 2 năm 2023, công ty lưu trữ web NameCheap phát hiện việc sử dụng sai một trong các dịch vụ bên thứ ba để gửi các email trái phép. Những email này đề cập đến người dùng của MetaMask. NameCheap mô tả vụ việc là “sự cố cổng email”.

Cảnh báo từ MetaMask đến hàng triệu người theo dõi rằng MetaMask không thu thập thông tin về Khách Hàng (KYC) và sẽ không bao giờ liên hệ qua email để thảo luận chi tiết tài khoản.

Các email lừa đảo do tin tặc gửi đều có chứa một liên kết mở ra một trang web MetaMask giả mạo, yêu cầu người dùng nhập cụm từ khôi phục bí mật “để giữ an toàn cho ví của bạn”.

MetaMask khuyên các nhà đầu tư không nên chia sẻ cụm từ hạt giống nào vì họ sẽ trao toàn quyền kiểm soát tiền của người dùng cho tin tặc.

NameCheap đã xác nhận rằng dịch vụ của họ không bị vi phạm và không có dữ liệu khách hàng bị rò rỉ trong sự cố. Trong vòng hai giờ sau khi nhận được thông báo, NameCheap đã xác nhận rằng việc gửi thư đã được khôi phục và tất cả các thông tin liên lạc từ đó trở đi sẽ được cập nhật từ nguồn chính thức.

Tuy nhiên, vấn đề gửi email không mong muốn vẫn đang được điều tra. Nhà đầu tư nên kiểm tra các liên kết trang web, địa chỉ email và đầu mối liên hệ khi xử lý thông tin liên lạc từ MetaMask và NameCheap.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: