Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Meta cắt giảm nhân sự mảng Metaverse

meta

Tập đoàn Meta đang triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự trong bộ phận phòng thí nghiệm thực tế ảo, một phần của đơn vị phát triển Metaverse của họ.

Sứ mệnh phát triển Metaverse (vũ trụ thực tế ảo) tại Meta đang được thực hiện thông qua bộ phận phòng thí nghiệm thực tế ảo (FAST). Bộ phận này đồng thời chịu trách nhiệm phát triển các công nghệ liên quan đến kính thực tế ảo tăng cường. Nhân viên thuộc bộ phận phòng thí nghiệm thực tế ảo của Metaverse đã được thông báo về kế hoạch cắt giảm công việc, dự kiến thực hiện vào ngày 4/10.

Nếu bộ phận này bị giảm đáng kể số nhân sự, điều này có thể ảnh hưởng đến việc phát triển các sản phẩm thực tế ảo và tăng cường thực tế (AR/VR) của CEO Mark Zuckerberg, đặc biệt là kính AR, một thứ mà ông đã dự đoán “sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ”.

Đơn vị FAST của Phòng thí nghiệm thực tế có khoảng 600 nhân viên đã làm việc để phát triển các loại chip tùy chỉnh để tích hợp vào các thiết bị của Meta, giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ tham gia vào thị trường AR/VR trẻ trung.

Tuy nhiên, Meta đã gặp khó khăn trong việc sản xuất các con chip có thể cạnh tranh với các sản phẩm của các nhà cung cấp ngoài trời, và họ đã quyết định chuyển sang sử dụng chip do Qualcomm sản xuất để trang bị cho các thiết bị hiện có trên thị trường của mình. Việc tổ chức lại FAST đã được mong đợi từ mùa xuân, khi Meta tuyển dụng một giám đốc điều hành mới để lãnh đạo đơn vị này

Kết quả tài chính quý II/2023 của phòng thí nghiệm thực tế ảo ghi nhận doanh thu là 276 triệu đô la, giảm đáng kể so với con số 452 triệu đô la của cùng kỳ năm trước. Bộ phận này hiện có khoảng 600 nhân viên.

Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm thực tế ảo của Meta cũng ghi nhận khoản lỗ lớn khoảng 3.7 tỷ USD trong quý II/2023, vượt quá mức lỗ hàng năm 5 tỷ USD theo thông báo ban đầu trong năm. Tính từ năm 2021, tổng lỗ của bộ phận này đã lên đến hơn 40 tỷ USD, trong đó có 13.7 tỷ USD chỉ trong năm 2022.

Thêm vào đó, Meta đã cắt giảm khoảng 21,000 việc làm kể từ tháng 11/2022. Việc cắt giảm nhân sự trong bộ phận phát triển Metaverse cho thấy, Meta đang dần di chuyển sự tập trung của họ khỏi lĩnh vực vũ trụ ảo để đặt nhiều sự quan tâm hơn vào cuộc đua về trí tuệ nhân tạo và các hướng dẫn khác.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *