Ngách Metaverse của Facebook (Meta) báo cáo khoản lỗ 3.67 tỷ USD trong quý 3

Meta tiết lộ rằng bộ phận metaverse Labs của họ đã lỗ hơn 3.6 tỷ USD trong quý 3 năm 2022, so với 2.63 tỷ USD vào cùng thời điểm năm ngoái. Và tổng số lỗ trong quý thứ 3 của Meta nhiều hơn dự kiến ​​600 triệu USD.

Năm nay tiếp tục đầy thách thức đối với tham vọng metaverse của Meta. Trong quý 2 năm 2022, dự án đã lỗ 2.8 tỷ USD được báo cáo. Theo báo cáo hàng quý, Meta đã lỗ hơn 9.43 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Giá cổ phiếu của công ty Meta 
Giá cổ phiếu của công ty Meta

“Chúng tôi dự đoán rằng các khoản lỗ trong hoạt động nghiên cứu về Metaverse vào năm 2023 sẽ tăng đáng kể qua từng năm. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng kể từ năm 2023 trở đi, các khoản đầu tư của chúng tôi về Metaverse sẽ có thể giúp cho công ty tăng thu nhập và giúp hoạt động tổng thể của công ty đi lên trong thời gian dài.” tổng hợp được từ các báo cáo về hoạt động của Meta.

Cổ phiếu S&P500 và NASDAQ so với Meta.
Cổ phiếu S&P500 và NASDAQ so với Meta.

Metaverse  một từ thông dụng được sử dụng để mô tả sự lặp lại tiếp theo của Internet. Metaverse phần lớn được đặc trưng bởi thế giới ảo được chia sẻ liên tục, trong đó mọi người tương tác với nhau trong một không gian 3D.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2020, Reality Labs là chi nhánh thực tế ảo và tăng cường của Meta chuyên thiết kế phần cứng và phần mềm, bao gồm bộ thực tế ảo Oculus của Meta và dự án Horizon World .

Horizon Worlds tạo 1 luồng gió mới mẻ vào đầu tháng này trên phương tiện truyền thông xã hội khi nó được tiết lộ rằng đôi chân được thêm vào hình đại diện sẽ sống trong metaverse đã được làm giả bằng cách sử dụng tính năng chụp chuyển động.

Mặc dù báo cáo tài chính đến ngày hôm nay rất tệ, tuy nhiên người sáng lập Meta và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về tương lai của công ty và metaverse của nó.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi phải đối mặt với những thách thức ngắn hạn về doanh thu, nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn có để quay trở lại tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ hơn. “Chúng tôi đang tiến đến năm 2023 với trọng tâm là ưu tiên và hiệu quả sẽ giúp chúng tôi điều hướng môi trường hiện tại và hình thành một công ty thậm chí còn mạnh hơn.”

Anh em nghĩ sao về tầm nhìn dài hạn của Metaverse nói chung và những động thái mà Mark Zuckerberg đang dự phóng?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: