Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Merlin Chain là gì? Điều gì thú vị từ dự án BRC-20?

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin đang khiến cho dòng tiền từ Altcoin hút ngược trở lại vào HST Bitcoin. Điều này được thể hiện ở việc TVL của chain tăng từ $300M (Khoảng đầu tháng 02) lên thành hơn 2 tỷ USD vào cuối tháng.

Dù vậy, Bitcoin vẫn là một Chain “cổ” với những tính năng nguyên thủy nếu so với các blockchain khác trên thị trường. Những vẫn đề về phí giao dịch hay khả năng mở rộng dần lộ ra, đặt ra một thách thức mới đối với Hệ sinh thái của đồng tiền mạnh nhất thị trường hiện nay.

Và Merlin Chain xuất hiện như một giải pháp Layer 2 thích hợp nhất đối với Bitcoin lúc này, liệu điều này có khả thi?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

Merlin Chain là gì?

Merlin Chain là một dự án giải pháp mở rộng Layer 2 thuộc hệ sinh thái Bitcoin cung cấp giải pháp mở rộng quy mô riêng tích hợp mạng ZK-Rollup.

merlin chain

Đặc điểm nổi bật của dự án

merlin chain core function

Giao thức “Native” hỗ trợ của Bitcoin

Merlin Chain cam kết cho các lần ra mắt công bằng và sự đổi mới cộng đồng trên Layer 2, hướng tới việc cung cấp các mảnh ghép khác nhau như Gaming, DeFi hay Social được thiết kế cho mạng lưới Bitcoin và người dùng của nó.

Merlin Chain Bridge cũng đã được triển khai trên toàn hệ sinh thái Bitcoin, cho phép người dùng chuyển đổi tài sản Bitcoin sang Layer 1 và Layer 2 khác.

Chi phí thấp, khả năng mở rộng cao

Nếu như Bitcoin Ordinals khiến cho phí giao dịch trên Bitcoin chain trở nên tăng cao và người dùng phải cạnh tranh để chiếm được một vị trí trong block thì với Merlin, vấn đề này được giải quyết triệt để.

Bản chất của Layer 2 sinh ra để giảm tải cho các Layer 1, cụ thể ở đây chính là chain Bitcoin. Thông thường, Layer 1 Bitcoin chỉ có khoảng 7 TPS, khiến cho việc xử lý giao dịch có volume cao trở nên bất khả thi.

Nhờ việc tương thích với máy ảo Ethereum, các nền tảng chạy trên mạng Bitcoin sẽ hoạt động dễ dàng hơn nhờ việc giảm bớt chi phí giao dịch cũng như tận dụng được nguồn tài nguyên tính toán sẵn có từ EVM. Thêm vào đó, Layer 2 Bitcoin này được thực hiện một phần off-chain, qua đó càng giúp cho giao dịch tiết kiệm chi phí.

zkRollup ở Bitcoin

  • Vậy khả năng năng mở rộng đến từ đâu?

Bitcoin sử dụng Rollup như một cách để chia nhỏ các giao dịch thông qua môi trường off-chain, sau đó đưa trở lại blockchain chính như cách mà các giao thức sử dụng Optimistic và zkRollup sử dụng.

=> Dự án giúp Bitcoin dễ dàng mở rộng hơn

Nhờ ứng dụng zkRollup, Merlin Chain có thể tận dụng sức mạnh tính toán để thúc đẩy giao dịch nhưng vẫn được tận hưởng được khả năng bảo mật

=> Thúc đẩy hệ sinh thái phát triển rộng rãi qua đa mảng như DeFi, Payment, Gaming hay NFT.

Thông tin về token

Updating…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Merlin Chain được đứng sau bởi Bitmap Tech.

Thông tin về Twitter của nhóm đứng sau dự án: Bitmap Tech – Merlin

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Giao thức được đầu tư bởi nhiều cái tên như OKX Venture, Foresight Ventures, Kucoin,… với số tiền đầu tư chưa được tiết lộ.

merlin chain investors

Đối tác

Updating…

Nhận định

Merlin mang lại một giải pháp mới dành cho blockchain Bitcoin. Với những tính năng có thể giúp cho dự án đưa hệ sinh thái Bitcoin phát triển mạnh mẽ, Merlin Chain đang thu hút dòng tiền liên tục đổ về HST.

Theo GeniiData, một trong những đối tác của Merlin Chain, TVL của nền tảng lên tục tăng trưởng đều đặn do chịu ảnh hưởng từ làn sóng bullish của Bitcoin. Chỉ 2 tháng trước, Hệ sinh thái Bitcoin chỉ chứng kiến khoảng $500M tài sản khóa ở Bitcoin thì nay đã có hơn $2.5B tài sản trong chain.

=> Chứng tỏ sức hút của giải pháp “Native Bitcoin” Layer 2 này.

merlin chain TVL

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Có những dự án Layer 2 nào thuộc Hệ sinh thái Bitcoin?

  • Lightning Network
  • Liquid Network
  • Stacks Protocol

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Merlin Chain là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *