Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Memecoin trên Layer-2 Base tăng trưởng lên đến vài nghìn lần

base-meme

Cập nhât: Tối ngày 31/07, đồng tiền mã hóa memecoin BALD trên nền tảng layer-2 Base đã chứng kiến việc người sáng lập rút đột ngột một phần lượng thanh khoản của cặp giao dịch BALD/WETH , khiến giá token giảm mạnh khoảng 85%. Sự việc này đã khiến cộng đồng xem đây như một trường hợp “rug pull”.

bald

Tuy nhiên, nhà đầu tư phát hiện rằng người sáng lập đang từ từ hồi phục lượng thanh khoản vào cặp giao dịch trên, mặc dù vẫn giữ 12,000 ETH (khoảng 21 triệu USD) tiền từ việc rút thanh khoản trong ví cá nhân.

Bài viết gốc: Trào lưu memecoin đã lan đến mạng lưới Layer 2 Base. Nhiều đồng memecoin đã tăng mạnh từ vài trăm đến vài nghìn lần trong những ngày qua.

Nổi bật trong số đó, đồng memecoin BALD đã tăng hơn 20,000 lần trong ngày qua. Ngoài ra, BASED cũng tăng lên đến 5,580 lần, trong khi OPTISM tăng 435 lần.

Chính vì xu hướng này mà số liệu giao dịch trên Base gần đây đã tăng trưởng rõ rệt. Theo số liệu từ Dun Analytics, hơn 25,000 ETH (tương đương 40 triệu USD) đã được chuyển đến mạng lưới này. Trong số đó, 9,800 ETH nằm trong pool BALD/WETH trên sàn giao dịch phi tập trung LeetSwap, hoạt động trên Base. Bên cạnh đó, theo số liệu từ DEX Screener, mạng lưới này đã thực hiện hơn 276,000 giao dịch chỉ trong 30/7.

Base là mạng lưới Layer 2 được Coinbase phát triển và mới đây đã triển khai phiên bản mainnet dành cho các nhà phát triển vào ngày 13/7. Tuy nhiên, mạng lưới vẫn chưa sẵn sàng cho đa số người dùng do chưa có cầu nối chính thức. Vì thế người dùng muốn giao dịch các đồng memecoin này thì phải tìm hiểu thật kỹ vì memecoin luôn có rất nhiều rủi ro và thêm vào đó, việc Base chưa mở bản mainnet cho toàn bộ người dùng khiến việc sử dụng Layer 2 này đang khá khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *