Thị trường “đỏ lửa” đầu tuần? Memecoin Season đến hồi kết?

Memecoin Season đến hồi kết? Bitcoin giảm 500 giá về vùng $28,000 một loạt Altcoin giảm sâu, liệu đây là vùng tái tích lũy hay là vùng phân phối và BTC có thể bứt phá khỏi mốc cản tâm lý 30k để lên các vùng 32-35k hay không? 

Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua bài phân tích hằng tuần bên dưới nhé!

Các tin tức nổi bật tuần qua

Fed công bố lãi suất

1h00 ngày 04.05 FED tăng lãi suất 0.25%, đúng như dự báo. Việc tăng lãi suất này + việc các ngân hàng lớn của Mỹ đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng thì chúng ta có thể dễ dàng thấy hiệu ứng Domino về sự sụp đổ của ngành tài chính truyền thống đang dần rõ rệch hơn và điều này đã tạo ra 1 tín hiệu tốt cho thị trường crypto khi mà dòng tiền chảy từ chứng khoán sang crypto và BTC đã có nhịp tăng gần $1,000 giá lên mức 29k2.

Đọc thêm: 8 chỉ số Vĩ Mô cần phải biết tác động đến thị trường Crypto

Binance niêm yết $PEPE

Binance list 2 đồng memecoin PEPE và FLOKI đã tạo 1 Memecoin seasion và hàng loạt meme coin ăn theo trend được tạo ra nhưng giá Pepe đã bay 45% giá trị trong vòng 1 ngày kể từ khi list sàn. Ngoài ra thì EDU và SUI cũng lần lượt list trên binance trước đó.

Đọc thêm: Memecoin Season trở lại? Điềm báo không tốt với thị trường.

Các tin tức đáng chú ý trong tuần này

CPI 

Lúc 19h30, ngày 10/05: Mỹ công bố chỉ số tiêu dùng (CPI). Đây là một chỉ số quan trọng quyết định đến tác động tăng lãi suất của FED vào tháng 6.

PPI & Tỉ lệ thất nghiệp 

Lúc 19h30, ngày 11/05: Công bố chỉ số PPI và tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ với mức dự báo cao hơn lần trước.

GDP 

Lúc 1h00 rạng sáng, ngày 12/05: Chỉ số Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ công bố 

Góc nhìn Onchain

Kể từ đầu tháng 5 hoạt động trên mạng lưới Bitcoin đã trở nên “sôi động” hơn, một trong những lý do giải thích cho việc giá Bitcoin tăng dài hạn là do số lượng địa chỉ hoạt động đang tăng đáng kể. 

Tháng 4 vừa qua, số lượng địa chỉ hoạt động đã vượt qua mức giới hạn lịch sử của nó, điều này có thể dẫn đến việc tăng giá Bitcoin sau khi hashrate giảm (do các thợ đào bỏ cuộc).

BTC0805

Đối chiếu lại lịch sử ở giai đoạn những năm 2019-2020 khi số lượng địa chỉ hoạt động tăng mạnh và đi vào “xu hướng tăng” thì là một dấu hiệu tích cực cho hành vi giá của $BTC trong trung và dài hạn.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

W: đóng 1 cây nến tiêu chuẩn màu đỏ với mometum của các cây nến đang dần thu hẹp lại cho 1 tín hiệu nén trước vùng cản 32k, giá vẫn nằm trên ema 34,89 khung W . Nếu Đóng nến week dưới mốc 27k sẽ tìm về vùng neckline 25k.

btc1

D: 12 cây nến gần nhất đang được sideway nén giá trong vùng 28-30k, tạo 2 đỉnh và đỡ bởi hỗ trợ 27k. Trong trường hợp BTC gãy 27k thì sẽ hoàn thành mô hình 2 đỉnh và khả năng cao BTC sẽ tìm về 25k tương đương với ema 200 và vùng neckline của mô hình vđv ngược khung W.

Memecoin season đến hồi kết

H4: chúng ta thấy rõ rệch BTC đang đi đến gần cuối mô hình nêm với volume buy nổi trội hơn hẳn và giá được được đỡ bởi vùng ema 200.

btc3

Hỗ trợ: 26k7-27k1

            Quanh 25k
Kháng cự: 29k8-30k 

               31k7-32k8

CME: 29150-29560

Dự kiến: Sau khi đã tích lũy xong, kì vọng BTC sẽ lên phá được mức cản 30k và lên test vùng cản 31k7-32k8, sau đó dump mạnh về vùng hỗ trợ 25k.Nếu khu vực 25k có sự tích lũy thì sẽ tăng lên lại, còn gãy luôn 25k, chúng ta sẽ sớm thấy 20-22k. 

Trong trường hợp BTC không thể break được 30k thì BTC sẽ tìm về lại quanh 27k

DXY

Hiện tại đang nằm vùng hỗ trợ cứng với tạo các đáy quanh 101 -101.2 => khả năng cao DXY sẽ trụ được mốc hỗ trợ này và lên tìm mốc kháng cự quanh 103-105  => thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh mạnh.

btc4

BTC.D

Đang nằm ở vùng đỉnh cũ quanh 49% và được nén giá trong mô hình nêm như hình, khả năng cao nếu BTC break đc 30k thì sẽ kéo BTC.D tăng, break đc vùng đỉnh cũ 49.

btc5

Total MarketCap

Sau khi test fail vùng cản 1.2 thì TMC đang nằm dưới dây ema 34 khung D, khả năng cao sẽ tìm về mốc 1.1 và tiếp tục sideway trong 2 dây ema 34,89 => chưa có dòng tiền mạnh đổ vào thị trường.

btc6

Dự phóng Narrative đáng chú ý trong tuần

BRC-20 

Hiện nay cộng đồng đang đổ dồn sự chú ý đến BRC20, $ORDI đã được list trên sàn Gate.io và có thông tin lan truyền rằng sẽ được list trên Huobi. Tuy nhiên, thông tin về token BRC20 ở thời điểm hiện tại là khá mập mờ, ae cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định 

ordichart 1

Tại thời điểm bài viết BRC-20 đang thu hút được sự chú ý của cộng đồng khi $ORDI đã tăng trưởng x2 sau vài giờ niêm yết trên sàn giao dịch Gate.io.

Tham khảo: BRC-20 là gì? Hướng dẫn giao dịch token trên mạng BRC-20

Metis DAO

Trong proposal mới nhất của Aave về việc triển khai trên Metis, hiện tại proposal đã được thông qua và Aave V3 sẽ được launch trên Metis trong thời gian tới. Tiềm lực của Aave là rất lớn, khả năng cao Metis sẽ được đón nhận dòng tiền trong thời gian tới

Aave 1

NFTFI

Amazon đã delay việc triển khai NFT Marketplace sang tháng 5. Nếu thành công, đây sẽ là 1 tin tức rất tốt cho các dự án NFT nói chung và NFTFI nói riêng.

Quan điểm

Theo tình hình vĩ mô nền kinh tế và sự tăng trưởng của ngành tài chính đăng mang những tính hiệu tiêu cực và điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành crypto nói riêng thì đây chỉ là một con sóng hồi chứ chưa phải thời điểm uptrend để anh em có thể hold dài hạn 1 con sóng lớn. 

Xét theo mặt phân tích kỹ thuật thì dòng tiền mới chưa đổ về crypto mạnh mẽ khi mà dòng tiền hiện tại là dòng tiền cũ và lưu thông liên tục từ Stable coin => BTC => altcoins. 

Và như các mùa uptrend trước, thì sau memecoin season thì thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh mạnh, anh em có mua spot thì đều thấy hiện tại tuy giá BTC đã gần x2 từ đáy nhưng altcoins đã về vùng mua khi BTC ở mốc 20k.
Giai đoạn này anh em muốn mua spot thì cần BTC điều chỉnh mạnh về các cùng hỗ trợ quanh 25k hoặc 20k,BTC.D về quanh 45-46%, TMC về quanh 1T thì anh em có thể chia vốn để vào 10-20% cho spot.

Các con coin mà anh em cần chú ý như EDU, SUI, ID, HOOK, ORDI

Tuần này kỳ vọng các token BRC-20 sẽ tiếp tục có nhịp tăng. Hiện tại các trendcoin chưa có động thái tăng trưởng mạnh nên anh em cần quan sát nhiều hơn. 

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới.

Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: