Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” của Elon Musk ra mắt

Elon Musk và công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đã phát hành “Grok” – một bot AI có khả năng vượt trội so với phiên bản đầu tiên của ChatGPT của OpenAI trong một số bài kiểm tra học thuật.

elon musk

Động cơ sau việc xây dựng Grok là tạo ra các công cụ trí tuệ nhân tạo được trang bị để hỗ trợ con người trong nghiên cứu và đổi mới, Musk và xAI giải thích trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 5 tháng 11.

Musk và nhóm xAI cho biết một “lợi thế duy nhất và cơ bản” mà Grok sở hữu là nó có kiến thức thời gian thực về thế giới thông qua nền tảng X.

“Nó cũng sẽ trả lời những câu hỏi thú vị bị từ chối bởi hầu hết các hệ thống AI khác”, xAI nói. “Grok được thiết kế để trả lời câu hỏi một cách thông minh và có tính nghịch ngợm, vì vậy xin đừng sử dụng nếu bạn ghét hài hước!”

xAI cũng lưu ý rằng Grok sẽ được cung cấp trong gói X Premium với giá 16 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên hiện tại, nó chỉ được cung cấp cho một số người dùng giới hạn tại Hoa Kỳ.

Như mọi khi, điều này đã khiến những memecoin ăn theo tên Grok tăng mạnh. Cụ thể một token GROK đã tăng hơn 300% kể từ khi tweet của Elon Musk được công bố.

Tuy tăng trưởng tốt nhưng nhà đầu tư hãy lưu ý rằng những token ăn theo như này đều có mức độ rủi ro rất cao. Vì thế nên nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền.

Mới đây Elon Musk đã tiếp tục tái khẳng định lập trường rằng các công ty của ông sẽ không tạo bất kỳ đồng coin mới nào.

Cụ thể vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 11, Elon Musk đã thông báo rằng công ty khởi nghiệp mới của ông, xAI, sẽ ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo. “Ngày mai, xAI sẽ phát hành trí tuệ nhân tạo đầu tiên cho một nhóm người được chọn,” Musk đăng trên Twitter X.

Tuy nhiên, sự kiện này đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh của các token ăn theo như XAI crypto token. Theo đó token này đã tăng lên đến 175%, khiến hầu hết mọi người hiểu lầm rằng nó có một mối liên quan nào đó với dự án xAI của Elon Musk.

Vào thời điểm viết bài, giá của XAI crypto token đang giao dịch ở mức tăng 164% lên 0.003216 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng lên đến 13,300%, lên trên 2.04 triệu đô la.

Chuyên gia phân tích tiền điện tử phổ biến, DogeDesigner, đã chỉ ra việc này và cảnh báo nhà đầu tư không nên mắc bẫy từ các token giả mạo này. Elon Musk cũng đã nhanh chóng đưa ra phản ứng, nói rằng:

“Để rõ ràng, các công ty của tôi sẽ không tạo ra một token tiền điện tử.”

Xem thêm: Elon Musk vừa tái khẳng định điều này đối với tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *