Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Meitu sắp bán 100 triệu đô Bitcoin và Ethereum vì thua lỗ

Mới đây công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã quyết định thoái vốn toàn bộ danh mục đầu tư tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô của mình do thua lỗ.

meitu

Cụ thể theo thông báo, do tổn thất tài chính phát sinh vì việc đầu tư vào tiền điện tử, công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã quyết định thoái vốn toàn bộ danh mục đầu tư Crypto của mình. Quyết định này được đưa ra sau những tổn thất đáng kể đối với việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong bối cảnh thị trường Crypto liên tục đi xuống.

Theo đó họ sẽ chuyển hướng vốn sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh.

Vào tháng 3 năm 2021, Meitu đã đầu tư 100 triệu USD để mua 31,000 ETH và 940.89 BTC. Tuy nhiên, do biến động thị trường tiền điện tử và tình hình kinh tế vĩ mô, công ty đã phải đối mặt với mức lỗ khoảng 24.76 triệu USD.

Kang Yikong, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư cấp cao của Meitu, đã xác nhận rằng công ty không có ý định tiếp tục nắm giữ tiền điện tử. Thay vào đó, Meitu có kế hoạch thanh lý từ từ các tài sản Bitcoin và Ethereum của họ vào thời điểm thích hợp và sẽ tái đầu tư nguồn vốn này vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hứa hẹn. Lĩnh vực AI đã chứng minh là nguồn doanh thu có lợi nhuận cho Meitu, giúp công ty phát triển nhanh chóng và duy trì ổn định trong bối cảnh bất ổn kinh tế hiện tại.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những công ty sản xuất ứng dụng di động phổ biến nhất ở Trung Quốc với giá trị vốn hóa thị trường là 2 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *