McDonald’s, Walmart có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Walmart và McDonald’s có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network. Điều này được hiện thực hóa nhờ sự hợp tác giữa ví Strike với Shopify, NCR và Blackhawk.

Lightning Network-Based Digital Payments Platform Strike Announces Integration with Shopify
Tại Hội thảo Bitcoin 2022 đang được diễn ra tại Miami (Hoa Kỳ), Jack Mallers, CEO của Strike (ví kỹ thuật số dựa trên Lightning Network của Bitcoin), đã thông báo hợp tác với Shopify, một trong 4 nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay.

Strike và Shopify sẽ thành lập một liên minh cho phép các doanh nghiệp lớn của Mỹ bắt đầu nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp lớn như McDonald’s, Walmart và Starbucks, có thể sử dụng Shopify để thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử.

Danh sách các doanh nghiệp sẽ bắt đầu nhận loại giao dịch này rất đa dạng. Trong số đó bao gồm McDonald’s, Walmart, Starbucks, Macy’s, Chick-Fil-A, Wendy’s, Krispy Kreme, Home Depot, Red Robin, Chipotle, Whole Foods.

Thông thường, thanh toán bằng thẻ debit và credit khiến doanh nghiệp phảt trả nhiều loại phí, nhưng khi liên kết với Lightning Network, họ có thể chấp nhận thanh toán mà không cần trả nhiều phí như vậy. Việc sử dụng Lightning Network cũng khả thi đối với người dùng vì nó cực kỳ rẻ và nhanh chóng. Vì thế, Lighting Network sẽ được đón nhận nhiều hơn bởi các nhà bán lẻ và doanh nghiệp đang làm việc với Shopify, Blackhawk và NCR.

Về Lightning Network

Lightning Network là một giải pháp lớp 2 cho mạng Bitcoin, sử dụng các hợp đồng thông minh để xử lý thanh toán tức thì với phí thấp. Thanh toán trên Lightning Network rất nhanh chóng vì người dùng không cần đợi xác nhận thanh toán.

Tính bảo mật được bảo đảm thông qua hợp đồng thông minh vì không cần giao dịch trên blockchain. Ngoài ra, tốc độ thanh toán được đo bằng mili giây (ms) hoặc giây (s). Mạng có thể mở rộng và hỗ trợ hàng tỷ giao dịch mỗi giây.

Strike là một nền tảng thanh toán kỹ thuật số được xây dựng trên Lightning Network của Bitcoin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: