Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance Auditor: Mazars ngưng các dịch vụ kiểm toán liên quan đến Crypto

Thông tin từ Mazars

Theo phát ngôn từ Mazars với trang Bloomberg News vào thứ 6, Mazars sẽ tạm ngưng các hoạt động liên quan đến kiểm toán các công ty trong lĩnh vực Crypto. Phát ngôn viên từ phía Mazars không giải thích gì thêm về lí do của hành động này.

Các kiểm toán viên của Mazars đã hứng chịu những chỉ trích gây gắt từ dư luận trong vài tuần qua, cho rằng thông tin kiểm toán từ Mazars không đủ minh bạch, nhận tiền từ các công ty để gian lận kiểm toán và liên quan đến vụ việc FTX sụp đổ. 

Mazars
Công ty kiểm toán Mazars

Mazars có trụ sở chính tại Paris, công ty đi đầu trong việc xác minh các bằng chứng dự trữ “Proof-of-Reserve” cho những công ty như Binance và các sàn giao dịch lớn khác, bao gồm Crypto.com và Kucoin.

Các báo cáo bằng chứng về dự trữ “PoR” đã phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng từ cộng đồng, các thông tin về tài sản chưa được một công ty uy tín thực hiện một cuộc kiểm toán đầy đủ. Phần lớn chỉ công bố các tài sản hiện tại chưa bao gồm các khoản nợ của công ty nhằm mục đích trấn an khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ.

Trở ngại của các công ty Crypto

Nhiều công ty Crypto cho biết rằng họ gặp khó khăn trong việc yêu cầu các kiểm toán viên ở các công ty đầu ngành để xem xét sổ sách của họ, một phần là do lĩnh vực Crypto bị tố như một phương tiện rửa tiền và các hành vi gian lận khác từ các đơn vị truyền thông chính thức. Một số sàn giao dịch đã cam kết sẽ công bố các cuộc kiểm toán chi tiết đầy đủ trong thời gian tới, bao gồm cả Binance.

CZ CNBC

Trong buổi phỏng vấn giữa CZ-Binance và CNBC vào thứ 5 qua, CZ cho biết “Các công ty kiểm toán đầu ngành quan ngại về việc hợp tác kiểm toán với các công ty trong lĩnh vực Crypto khi thời gian qua xảy ra nhiều thông tin không tốt về ngành”. 

CZ cho biết, ông từng gửi lời mời hợp tác với các “Big Four” ngành kiểm toán như “PwC, Deloitte, EY và KPMG” tuy nhiên các công ty kiểm toán trên hiện tại chưa có quy trình kiểm toán với các sàn giao dịch Crypto.

Đọc thêm: Crypto.com công bố quỹ dự trữ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *